Vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp là gì? và cách vay

0

Ngày nay với sự phát triển của thị trường tài chính – tín dụng, việc sở hữu cho mình 1 thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với gói vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp, khách hàng sẽ có ngay sản phẩm công nghệ mà mình muốn. Chi tiết thông tin gói vay này thế nào, theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp là gì?

Có lẽ giới trẻ không còn xa lạ với cái tên vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp. Tuy nhiên có không ít người hiểu rõ bản chất của sản phẩm vay này. Cùng khám phá để biết cụ thể gói vay này nhé.

Vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp có 2 dạng là vay mua hàng trả góp và vay tiền thu mua hàng trả góp. Nếu vay mua hàng trả góp, khách hàng chỉ trả 20% đến 25% giá trị sản phẩm, được hưởng lãi suất 0%. Đây là gói dịch vụ được nhiều cửa hàng áp dụng hiện nay và đa số khách hàng ưa chuộng. Thời hạn trả góp trong từ 6 đến 12 tháng, giúp người tiêu dùng cân đối các khoản chi tiêu cá nhân và trả nợ cho hợp lý.

Vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp
Vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp

Vay tiền thu mua hàng trả góp là việc các bạn vay tiền tại các cửa hàng điện tử, siêu thị điện máy như TGDĐ, FPT Shop… Khách hàng đứng tên mua bất cứ sản phẩm nào để vay tiền bằng cách mua hàng trả góp. Khi đó chỉ cần trả trước 20% tổng số tiền của sản phẩm.

Nhân viên bán hàng sẽ làm thủ tục cho bạn rồi khách hàng mang sản phẩm về. Khi vừa mới rời cửa hàng, người vay sẽ bán lại sản phẩm vừa mới mua cho bên thu mua lại. Lúc này bên mua lại sẽ mua với giá trị thấp hơn. Thu mua điện thoại trả góp giá cao dao động 70% đến 85% giá trị sản phẩm. Sau đó người mua sẽ giao tiền mặt cho người vay theo thỏa thuận.

Đối tượng vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp chủ yếu là những người đang cần tiền gấp trong ngày. Người vay tiền sẽ không bị giữ giấy tờ. Hoặc bản thân không có đủ giấy tờ tùy thân để vay tại các công ty tài chính, muốn mua lại hàng trả góp giá cao, thu mua điện thoại trả góp giá cao.

Thủ tục vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp gồm những gì?

Trước kia, khi vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp, cửa hàng công nghệ sẽ yêu cầu vay ít nhất 5 triệu trả góp. Khách hàng cần phải có CMND, sổ hộ khẩu, cà vẹt xe, hóa đơn tiền điện nước mới được tiến hành vay. Thời gian giải ngân mất từ 3 đến 4 ngày mới xong.Vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp

Ngày nay, với sự hiện đại và phát triển nhiều nơi đơn giản hóa, rút gọn thủ tục và thời gian giải ngân khoản vay. Thời gian vay tiền mua điện thoại, laptop, xe máy trả góp chỉ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Chính vì những tiện ích trên mà có ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký qua trang online trực tuyến của các cửa hàng trên tại các website chính.

Lưu ý khi vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp

Theo khảo sát, nhu cầu về hình thức vay này ở thời điểm này được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vì vậy mọi người cần lưu ý để tránh lừa đảo không đáng có.

  • Tham khảo giá sản phẩm trước khi mua.
  • Tìm và so sánh các nơi xem địa điểm nào thu mua điện thoại trả góp giá cao mà bán giá thấp hãy đến đó mua.
  • Gọi điện tư vấn trao đổi thật kỹ để quyết định có nên vay không. Nếu cảm thấy giá cả hợp lý, số tiền thu về đủ hạn mức mình cần thì tiến hành đăng ký.
  • Có nhiều công ty trả góp, nên đọc kỹ hợp đồng. Có thể là mức lãi chỉ 0% nhưng phụ phí vào sẽ rất cao. Điều này mọi người hãy nắm bắt thật kỹ trước khi vay nhé.

Cuối cùng

Dù vay dưới dạng nào, hàng tháng bạn phải trả tiền lãi cho bên mua trả góp sản phẩm. Khách hàng sẽ được hướng dẫn mua trả góp sản phẩm tại cửa hàng, siêu thị điện máy. Sau đó bán lại cho bên đứng ra mua sản phẩm để bên này đưa tiền mặt cho các bạn. Dĩ nhiên là giá trị sẽ thấp hơn giá mà khách hàng mua trong cửa hàng. Đây được coi là một trong những cách lách luật của một số bạn. Ví dụ bạn mua trả góp điện thoại giá trị 21 triệu trả góp hàng tháng. Sau khi đã trả xong rồi lấy điện thoại về. Bán lại cho người cần dùng với giá đó là 20 triệu, tức là mất phí 1 triệu. Cắt bao nhiêu sẽ là do 2 bên bán mua quyết định.

Nếu thấy hứng thú với cách vay tiền theo hình thức mua hàng trả góp, khách hàng đọc kỹ những thông tin trên để tiến hành nhanh nhất có thể. Chúc các bạn giao dịch và vay thành công.

Mẫu đơn tố cáo tín dụng đen cho vay nặng lãi

Vay tiền mặt tại bưu điện ở đâu lãi suất thấp nhất

Thực hư chuyện vay tiền mặt tại điện máy xanh.

Bài trướcTải app NTL sẽ được vay luôn không phải chờ duyệt
Bài tiếp theoCó nên cho bạn trai mượn tiền? Ứng xử khi bạn trai mượn tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây