Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Cách giải quyết

0

Vay tiền qua app thời điểm hiện nay không còn là hiện tượng quá lạ lẫm hiện nay. Với nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao mà việc vay tiền từ người thân hay ngân hàng đòi hỏi nhiều thủ tục. Thay vào đó, việc vay trên app khá dễ dàng. Thế nhưng hệ lụy của việc vay tiền qua App lại khá nguy hiểm mà nhiều người chưa lường trước được. Dưới đây là cái cách giải quyết cho việc vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì có thể tham khảo nhé. Đó sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích giúp đỡ mọi người hiểu rõ ngọn ngành hơn.

Tại sao lại rơi vào tình trạng vay tiền qua app bị khủng bố?

Vay tiền qua mạng, hay qua các App đã và đang được rất nhiều người thực hiện trong thời gian gần đây. Thế nhưng, khi vay tiền qua app đòi hỏi người vay phải cung cấp thông tin cá nhân như hình ảnh, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng và đồng ý các điều khoản trên hợp đồng điện tử do ứng dụng soạn thảo. Và khi bạn không kịp trả khoản vay họ sẽ tiến hành khủng bố về mặt tinh thần rất nặng nề.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Nếu bạn chưa có khả năng trả nợ và đang bị khủng bố. Trước tiên bạn cần thật tỉnh táo, dưới đây là một số điều bạn nên làm khi gặp phải khủng bố.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

  1. Đầu tiên thì tìm cách liên hệ với App cho vay yêu cầu bên cho vay giãn nợ.
  2. Tiếp đến nên nhanh chóng tìm các nguồn tiền khác an toàn để trả số tiền vay qua App. Những nguồn tiền từ người thân, bạn bè là nguồn an toàn nhất, nếu không thể vay từ người thân thì có thể vay với bên ngân hàng. Vì ngân hàng có lãi suất ít hơn và người thân bạn sẽ không phải chịu khủng bố khi bạn quá hạn. Một điều quan trọng là cần nhanh chóng làm việc, tích lũy thu nhập vì với bất kỳ nguồn vay nào các bạn cũng cần phải trả nó đúng hạn.
  3. Tiếp nữa, tìm hiểu cách thức hoạt động của app này, xem nó có được cho phép hoạt động hay không hay là một tổ chức lừa đảo. Nếu là app vay tiền lừa đảo, bạn cần trình báo lên các cơ quan chức năng để họ can thiệp đúng lúc.

Đối với những người gặp khó khăn về tiền bạc sẽ rất dễ vướng vào việc vay tiền với lãi suất cao trên app để giải quyết tình thế tạm thời nên rất dễ rơi vào bẫy của bên cho vay. Do đó, người dân cần hết sức cảnh giác, tuyệt đối tránh xa vay nặng lãi qua App. Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ,.. trước khi quyết định vay tiền qua app.

Hệ lụy của việc vay tiền qua app do không tìm hiểu kỹ

Với đường dây “tín dụng đen” cho vay theo hình thức qua ứng dụng, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại, người dân dễ dàng nhận được tiền vay chỉ trong vòng vài phút nhưng đó cũng chính là cái bẫy do phía cho vay giăng ra để đưa người vay rơi vào vòng xoáy nợ nần, không lối thoát. Tuy nhiên, hiện vẫn còn có nhiều người dân tiếp tục sập bẫy. Hậu quả của vay tiền qua app rất khó lường. Nên tình trạng những khách hàng dính nợ và trong đầu vang vảng những suy nghĩ về việc vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì. Các bạn hãy xem những hệ lụy bên dưới để biết rõ hơn.

Thứ nhất, người vay buộc phải chấp nhận điều khoản người vay đồng ý cho app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại di động. Khi người vay không trả đúng hạn hoặc trốn nợ, thì chính những người thân, bạn bè có trong danh bạ người vay có thể sẽ bị khủng bố.

Thứ hai, khi không trả được nợ, các bạn sẽ nhận được nhiều cuộc điện thoại, ban đầu có thể là sự nhắc nhở, về say nếu như việc trả nợ vẫn bị trì hoãn, bên App sẽ có bộ phận thực hiện các cuộc gọi mang tính chất đe dọa.Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Thứ ba, những hình ảnh bạn cung cấp cho App sẽ được dùng cho những mục đích xấu, tung ảnh rồi thông tin bạn lừa đảo tiền rồi bùng nợ lên trên facebook, zalo hoặc các trang mạng xã hội bôi nhọ danh dự của bạn. Áp lực từ việc sợ bị đe dọa, bị bôi nhọ danh dự, người vay thường sẽ chọn phương án vay thêm App khác để kéo dài thời gian trả nợ. Tuy nhiên, thực tế các app vay tiền online này thường liên kết với nhau.

Thứ tư, việc vay qua app thường có mức lãi suất cao hơn nhiều đối với những ngân hàng thương mại. Nên nếu không trả lãi và nợ gốc thường xuyên rất có thể các bạn sẽ rơi vào tình trạng lãi trồng lãi. Từ khoản vay nhỏ ban đầu, có thể bạn sẽ phải trả một khoản lãi khổng lồ. 

Phần kết

Như vậy với những mà mình biết và chia sẻ thì có lẽ đa số các bạn biết vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì rồi đúng không. Làm chuyện gì cũng phải cân nhắc kỹ tránh những hậu quả về sau nhé. Bài toàn đã được giải quyết nên bạn đừng suy nghĩ quá nhiều tránh ảnh hưởng sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây