Vay tiền nhưng không có khả năng trả có bị bỏ tù không?

0

Xã hội phát triển hiện đại, nhu cầu của con người được giải quyết ngày càng nhanh chóng và dễ dàng. Khó khăn trong tài chính cá nhân là một vấn đề không ít người mắc phải. Và nhiều người lựa chọn ngay vay online mà không nghĩ đến việc vay tiền nhưng không có khả năng trả sẽ gặp phải điều gì? Bài viết này sẽ làm sáng tỏ cho mọi người!

Vay tiền là gì?

Vay tiền là một hình thức mượn số tiền của người khác để giải quyết chuyện hoặc đầu tư. Đến hẹn sẽ phải trả, tùy từng trường hợp cùng với số tiền vay nhiều hay không mà phải trả lãi. Hiện tại thì có thếm hình thức là vay tiền online trong ngày. Hiện nay phương pháp ngày nay trở nên khá phổ biến với nhiều ứng dụng (app) trên mạng giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận.Vay tiền nhưng không có khả năng trả

Thủ tục tiến hành vay cũng rất đơn giản, người vay chỉ cần tải app trên smartphone, đăng ký thông tin thông tin cá nhân nhấn gửi yêu cầu và chờ xét duyệt. Sau vài giờ, yêu cầu được chấp nhận, bạn sẽ có tiền trong tài khoản như mong muốn. Có vay thì có trả. Đến thời gian thanh toán lãi suất, vay tiền nhưng không có khả năng trả, người vay sẽ gặp rất nhiều vấn đề có thể gây khủng hoảng tài chính cá nhân. Cùng tìm hiểu những khó khăn đó nhé!

Vay tiền nhưng không có khả năng trả có bị bỏ tù không?

Thực tế vay online hiện nay có không ít người rơi vào tình trạng vay tiền nhưng không có khả năng trả. Có nhiều lý do khiến khách hàng không đủ chi trả khoản vay như hoàn cảnh khó khăn, gặp sự cố trong công việc… Vậy gặp phải vấn đề này giải quyết ra sao thì thỏa đáng.

Nếu khách hàng liên hệ trực tiếp với bên cho vay hỗ trợ giải quyết vấn đề này thì sẽ được xử lý và việc bị bỏ tù sẽ không xảy ra. Tùy từng đơn vị cho vay sẽ có phương pháp tư vấn, liên kết để miễn lãi suất hoặc kéo dài kỳ hạn vay. Trong trường hợp vay bằng thế chấp tài sản tại ngân hàng thì có thể ngân hàng sẽ đến thu hồi ngôi nhà của bạn.

Mặt khác, người vay tự đặt mình vào tư thế bùng tiền hay cố tình lấy lý do để trốn nợ thì sẽ có nguy cơ bị bỏ tù. Theo đó, người vay có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, rơi vào nợ xấu và ảnh hưởng đến những giao dịch vay vốn sau này. Tùy vào mức độ, khách hàng sẽ bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù theo quy định từ 6 tháng đến 3 năm.

Giải quyết vấn đề vay tiền nhưng không có khả năng trả như nào

Để giải quyết vấn đề vay tiền nhưng không có khả năng trả mà không hề ảnh hưởng đến bản thân cũng như dính líu đến pháp luật, mọi người cần lưu ý:Vay tiền nhưng không có khả năng trả

Điều quan trọng nhất khi vay tiền online bạn cần quan tâm là kỳ hạn chi trả lãi suất, cách tính lãi suất. Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra, theo dõi thời gian để kịp thời thanh toán tránh để rơi vào tình trạng quá hạn vay.

Bên cạnh đó, cá nhân có thể lập kế hoạch thanh toán, lộ trình chi trả các khoản vay một cách hợp lý đúng kỳ hạn, không ảnh hưởng đến bản thân và người khác.

Rà soát, giám sát các khoản vay cá nhân trên app xem hệ thống đã xử lý chưa để kịp thời thông báo với bên cho vay giải quyết phát sinh. Nếu không may gặp tình huống quá hạn trả lãi, tốt nhất khách hàng nên liên hệ ngay với bên cho vay để được hướng dẫn cụ thể. Bùng nợ hoặc trốn nợ vay online sẽ là con đường ngắn nhất làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, người thân, nghiêm trọng hơn là chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong trường hợp bạn kinh doanh và phát sản không còn khả năng chi trả nữa. Chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp “vỡ nợ xin được trả nợ dần”. Lúc này thì xin người bên vay để làm kinh tế trả dần. Không nên để người ta đưa ra pháp luật bạn sẽ mất lợi vô cùng.

Cuối cùng

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn những hệ lụy của vấn đề vay tiền ngân hàng nhưng không có khả năng trả. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định vay tiền cá nhân nên cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng chi trả của bản thân để quyết định mức vay cho phù hợp. Đồng tiền chi phối rất nhiều, không nên vì tiền mà dính vào pháp luật bạn nhé.

Bài trướcApp vay tiền không cần thẻ ngân hàng, ATM
Bài tiếp theoCó nền bùng tiền moneycat?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây