Vay tiền đứng là gì? Cho vay lãi đứng có an toàn không?

0

Dịch vụ vay vốn tài chính cá nhân phát triển, có lẽ cái tên vay tiền đứng khác mới với nhiều người. Vậy vay tiền đứng là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin của hình thức vay này. Khi bạn đã hiểu rõ rồi thì có thể dễ dàng nắm vững và thực hiện vay một cách đơn giản không mất nhiều thời gian.

Vay tiền đứng là gì? Đặc điểm của hình thức vay đứng

Khác với hình thức vay tiền trả góp mỗi tháng khách hàng phải thanh toán cả gốc lẫn lãi cho đến kỳ cuối cùng của khoản vay. Khách hàng sử dụng hình thức vay tiền đứng chỉ cần chi trả lãi suất theo thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng.

Người vay sẽ thanh toán lãi suất kỳ cuối cùng kèm khoản tiền gốc đã vay ban đầu vào kỳ thanh toán cuối cùng trước khi kết thúc hợp đồng vay vốn. Với hình thức vay này, khách hàng hoàn toàn có thể thế chấp tài sản hoặc vay tiền đứng theo kiểu đơn giản hơn là vay tín chấp cá nhân.Vay tiền đứng là gì

So với các hình thức vay tín chấp tại ngân hàng, vay tiền đứng có mức lãi suất lơn hơn nhiều. Cách thức thanh toán lãi suất đa dạng được quy định và thương lượng trong hợp đồng của 2 bên khi ký kết: trả lãi vay theo ngày/tuần/tháng…

Vay tiền đứng áp dụng cho những khách hàng đang gặp khó khăn vê tài chính cá nhân và có nhu cầu vay vốn gấp. Hỗ trợ thủ tục vay cực đơn giản, giải ngân có tiền ngay trong tài khoản.

Người vay có thể dễ dàng chi trả lãi suất bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp hoặc chuyền tiền trực tuyến qua Internet Banking. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ vay tiền đứng thông tin được bảo mật an toàn tuyệt đối nếu thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Các tổ chức đứng ra kinh doanh gói sản phẩm này phần lớn là các đơn vị tư nhân. Do đó, khách hàng mắc nợ xấu tại ngân hàng hay các công ty tài chính vẫn được chấp nhận cho vay nếu đảm bảo được khả năng chi trả lãi suất.

Lợi thế và hạn chế của hình thức vay tiền đứng

Lợi thế

 • Thủ tục đơn giản và cực kỳ nhanh gọn, không cần thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập cá nhân
 • Hạn mức vay cao có khả năng cạnh tranh trên thị trường
 • Giải ngân ngay trong ngày cho khách hàng
 • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối

Hạn chế

 • Lãi suất khá cao do hình thức này hồ sơ đơn giản nguy cơ rủi ro của đơn vị cung ứng
 • Cơ sở pháp lý trong hợp đồng ký kết gần như bằng không vì đa số các đơn vị cung ứng đều là tư nhân. Hợp đồng thỏa thuận được viết bằng tay không được xác minh hay chứng nhận từ chính quyền.
 • Khách hàng khó tất toán khoản vay trước hạn thanh lý hợp đồng. Số tiền phí dịch vụ trả nợ trước hạn cũng bị đánh rất cao.

Điều kiện cho vay lãi đứng

Cũng như nhiều hình thức vay khác, mặc dù vay tiền đứng được xem là cách vay nóng, vay nhanh với thủ tục cực dễ không hề phức tạp. Tuy nhiên, để vay tiền đứng khách hàng vẫn phải đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:cho vay lãi đứng

 • Là người Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 60
 • Có các loại giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, cavet xe (nếu có là 1 lợi thế)
 • Giấy chứng minh thu nhập cá nhân, khả năng trả nợ như bảng lương, hợp đồng lao động, sao kê
 • Các loại giấy tờ khác nếu có: giấy thế chấp tài sản hoặc giấy tờ có giá trị khác

Với những điều kiện kể trên khách hàng nên cân nhắc để quyết định có nên vay tiền đứng gấp hay không? Bởi thực tế các tổ chức đứng ra hỗ trợ hình thức vay này với lãi suất khá mắc. Vì vậy bạn cần đánh giá đến khả năng chi trả của bản thân để tránh trường hợp lừa đảo.

Tóm tắt lại

Khách hàng vay theo hình thức này không có quyền tất toán hồ sơ trước hạn để kết thúc hợp đồng sớm. Điều này sẽ khiến phát sinh chi phí cho giao dịch tất toán. Với những người quá hạn thanh toán nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc và tâm lý.

Vấn đề tài chính cá nhân sẽ xuất hiện với tất cả mọi người dù lớn hay nhỏ. Vì vậy, khách hàng muốn vay hãy tìm hiểu thật kỹ vay tiền đứng là gì trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để không phải hối hận về sau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây