Vay tiền cho người 15 tuổi: những điều nhất định phải biết

0

Vay nhanh, vay khẩn cấp, vay nóng là những cụm từ khóa quen thuộc được tìm kiếm trên khắp các trang mạng xã hội. Hiện tại, có tổ chức, ngân hàng nào áp dụng vay tiền cho người 15 tuổi không? Điều kiện nào quy định người 15 tuổi được tiến hành thủ tục vay vốn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay thông tin dưới đây bạn nhé.

Nhà nước quy định độ tuổi nào có thể vay tiền

Không chỉ người trưởng thành mà các bạn trẻ ngày nay cũng có nhu cầu vay tiền tại các công ty tài chính, ngân hàng. Theo quy định của Nhà nước, công dân đủ 15 tuổi, có khả năng chịu trách nhiệm dân sự có thể vay tiêu dùng của ngân hàng. Ngân hàng cũng hỗ trợ mở tài khoản, thẻ ATM cho những người ở độ tuổi này.vay tien cho nguoi 15tuoi min

Tuy nhiên, đa số ngân hàng đều yêu cầu khách hàng có độ tuổi từ 20 trở lên mới được quyền tiến hành các khoản vay tại ngân hàng. Không chỉ ngân hàng, các công ty tài chính cũng quy định cho vay với người từ đủ 18 tuổi trở lên. Những đơn vị này lập ra các điều kiện tránh vay tiền cho người 15 tuổi, vay tiêu dùng cho học sinh sinh viên dưới 18 tuổi…

Có chuyện vay tiền cho người 15 tuổi không?

Thực tế, tùy từng ngân hàng sẽ quy định độ tuổi cho vay khác nhau. VietinBank, AgriBank từ 21 đến 55 và không vượt quá 58 tuổi, VPBank dao động trong khoảng 23-60, Sacombank áp dụng độ tuổi từ 20 đến 65, Maritime Bank là từ 22 tuổi trở lên…app vay tien trong dem 1 min

Dễ dàng nhận thấy, việc người dưới 18 tuổi có nhu cầu vay tiền để giải quyết tài chính cá nhân hầu hết bị từ chối. Có nhiều lý do các ngân hàng hay tổ chức không đứng ra thực hiện cho người 15 tuổi vay tiền. Các bạn ở tầm tuổi này đang đi học, khó có khả năng lao động để thanh toán nợ. Hơn nữa, người vay không có mục đích vay rõ ràng, việc chịu trách nhiệm về khoản vay gần như bằng không.

15 tuổi vay tiền ở đâu?

Đang là học sinh, chuyện có ngân hàng hay tổ chức nào đứng ra vay tiền cho người 15 tuổi là điều gần như không thể. Tuy nhiên, không phải không có ngoại lệ. Nếu muốn, bạn có thể vay vốn từ các chương trình hỗ trợ học sinh sinh viên. Người vay cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú rõ ràng (KT3).
  • Có CMND hoặc căn cước hợp lệ còn hạn sử dụng.
  • Trường hợp dưới 18 tuổi không đảm bảo giới hạn vay của ngân hàng, khách hàng cần có sự bảo lãnh từ bố mẹ hoặc người thân.
  • Hoàn tất các thủ tục, giấy tờ theo chỉ định từ phía ngân hàng để xác minh thông tin cá nhân.
  • Các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ…

Để được hướng dẫn chi tiết, mọi người có thể liên lạc qua nhà trường, quỹ tiết kiệm địa phương để được tư vấn và tham gia gói vay ưu đãi này.

Khẳng định lại

Trong lĩnh vực kinh doanh tài chính – tín dụng, kiếm soát độ tuổi cho vay là cách để các tổ chức, ngân hàng hạn chế thấp nhất rủi ro gặp phải. Vay tiền cho người 15 tuổi không phải là không thể. Mặc dù vậy, bạn cũng nên cân đong đo đếm kỹ lưỡng trước khi tiến hành để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất. Dĩ nhiên nếu như bạn còn đang trong độ tuổi này thì không nên vay. Nếu như không có khả năng chi trả dây vào nợ xấu thì sau này không thể nào có thể vay được những khoản lớn hơn.

Vay tiền online mới nhất dành cho người 18

17 tuổi vay tiền ở đâu? Vay tiền online cho người 17 tuổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây