Cách thanh lý hợp đồng Mcredit và thông tin chi phí phải trả

1

Bạn là khách hàng đang vay vốn tại Mcredit và có nhu cầu kết thúc khoản vay tại thời điểm này. Đơn giản sau những thao tác này việc thanh lý hợp đồng Mcredit trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Những ai đang có nhu cầu muốn thực hiện nhưng chưa biết thì cùng theo dõi ngay tại đây bạn nhé.

Cách thanh lý hợp đồng Mcredit

Để có thể thực hiện tất toán và thanh lý hợp đồng Mcredit bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Kiểm kê lại số tiền chưa chi trả hết dựa vào các thông tin trên hợp đồng ký kết: số dư nợ gốc còn lại, thời gian tính lãi, lãi suất. Trong đó, số dư nợ gốc còn lại được tính bằng dư nợ ban đầu trừ đi dư nợ đã thanh toán hàng kỳ. Tính toán tổng số tiền còn lại cần thanh toán bằng cách tra cứu khoản vay Mcredit. Tại đây sẽ bao gồm những thông tin cả gốc lẫn lãi, phí phát sinh… theo quy định của Mcredit và hợp đồng đã ký. Khi mọi người có thể tra cứu theo những gì chúng tôi đã đề ra ở bài viết trước kia.

Cách thanh lý hợp đồng Mcredit

  • Bước 2: So sánh lại với số tiền do ngân hàng cung cấp với thống kê mà bạn đã tính toán xe đã khớp nhau chưa để thanh toán cho chính xác. Khách hàng sẽ giao dịch chuyển tiền vào tài khoản cho ngân hàng thu nợ hoặc nộp tiền cho bên thứ 3 theo sự hướng dẫn từ phía Mcredit. Trước hạn khoản vay, khách hàng liên lạc đến tổng đài của công ty theo 1 trong số trên và yêu cầu tất toán.
  • Bước 3: Xác nhận, ký kết vào biên bản thanh lý hợp đồng trả góp Mcredit. Giữ lại giấy tờ tất toán khoản vay và thực hiện nhiệm vụ trả nợ với ngân hàng. Khách hàng sẽ nhận được bản gốc và thông báo đến email cá nhân. Rà soát lại trạng thái thông tin lịch sử giao dịch tín dụng trên CIC sau khi thanh toán. Việc này thực hiện hoàn toàn miễn phí nhé.

Cách tính phí tất toán trước hạn mcredit

Với khách hàng đã có khoản tiền đủ để thanh toán hợp đồng và không muốn duy trì hết kỳ hạn ban đầu ký kết. Trường hợp này khách hàng sẽ phải chi trả 1 khoản phí phát sinh để thanh lý hợp đồng Mcredit trả nợ trước hạn.Cách thanh lý hợp đồng Mcredit

Theo quy định, Mcredit áp dụng tính phí cho khách hàng muốn kết thúc khoản vay sớm theo 2 cách:

Cách 1

Khách hàng trả nợ toàn bộ khoản vay trước thời hạn phải đảm bảo đã từng thanh toán đầy đủ ít nhất 4 kỳ thanh toán. Đồng thời, đã liên hệ với công ty qua tổng đài và nhận được sự chấp thuận từ phía Mcredit.

Lúc này, chi phí cần thanh toán của khách hàng được tính bằng 5% dư nợ gốc trong hạn tại thời điểm thanh toán hàng tháng của kỳ trả gần nhất đến ngày người vay yêu cầu trả nợ trước hạn.

Nếu tại ngày khách hàng đề nghị tất toán mà chưa trả đủ ít nhất 4 kỳ, người vay cần chuyển tiền vào tài khoản bao gồm các chi phí cộng lại:

  • Phí lãi suất chậm trả nếu có
  • Phí thanh toán trước hạn
  • Lãi suất phát sinh thực tế từ ngày thanh toán hàng tháng của kỳ gần nhất đến ngày người vay yêu cầu thanh toán trả nợ trước hạn
  • Tất cả dư nợ gốc tại thời điểm khách hàng đề nghị thanh toán trước hạn (dư nợ gốc trong hạn+dư nợ gốc quá hạn nếu có)
  • Phí bảo hiểm còn lại nếu có
  • Phí thu hộ

Cách 2

Nếu khách hàng phải chịu phí thanh lý hợp đồng Mcredit lớn hơn tổng số tiền lãi của các kỳ còn lại, phía ngân hàng sẽ tư vấn người vay đóng tiền kỳ hàng tháng. Mcredit sẽ tự động trích vào tiền kỳ hàng tháng cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Trong vòng 5 đến 10 ngày làm việc kể từ khi thanh lý hợp đồng xong xuôi, ngân hàng sẽ gửi biên bản về địa chỉ tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú của khách hàng.

Tổng kết lại

Thị trường tài chính tín dụng ngày càng phát triển tạo vô vàn sự lựa chọn và cơ hội cho người vay. Tùy vào tình hình thực tế của cá nhân, khách hàng có thể lựa chọn địa chỉ vay phù hợp. Với cách thức thanh lý hợp đồng Mcredit ở trên hy vọng sẽ là nguồn thông tin để bạn tham khảo và đưa ra quyết định mang đến lợi ích tốt nhất cho mình. Chúc bạn giao dịch thành công!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây