Nợ xấu nhóm 5 có xóa được không? Bao lâu được xóa?

0

Đối với dân chuyên vay vốn đầu tư, cụm từ nợ xấu không còn quá xa lạ. Việc nợ xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân nên chả ai muốn vướng vào. Không may bạn rơi vào nợ xấu nhóm 5 có xóa được không? Thời gian xóa sẽ là trong bao lâu? Nội dung sẽ có trong bài viết sau đây.

Nợ xấu nhóm 5 là gì? Phân biệt với các nhóm nợ xấu khác

Bất cứ dịch vụ vay vốn nào dù là ngân hàng hay công ty tài chính, vay online hay vay trực tiếp đều có khả năng bị nợ xấu. Hệ thống CIC (Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia Việt Nam) chia nợ xấu thành 5 nhóm cụ thể như sau:Nợ xấu nhóm 5 có xóa được không

  • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

Nhóm này, người vay đã thanh toán cả gốc lẫn lãi đúng quy định hoặc trả chậm không quá 10 ngày cho phép.

  • Nhóm 2: Nợ cần lưu ý

Đây là nhóm mà khách hàng quá hạn trả nợ từ 10 đến 90 ngày. Theo đó, khoản nợ được thay đổi so với thời hạn trả lãi ban đầu.

  • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Trong đó, người vay thanh toán lãi chậm từ 91 đến 180 ngày. Khoản nợ sẽ được điều chỉnh kỳ hạn lần đầu quá hạn dưới 30 ngày. Khách hàng nợ tiền sẽ được miễn hoặc giảm lãi suất do không đủ khả năng chi trả như hợp đồng đã ký.

  • Nhóm 4: Khoản nợ nghi ngờ có thể mất vốn

Người vay nằm trong nhóm 4 có khoản nợ quá hạn trong khoảng từ 181 đến 360 ngày. Số nợ được cơ cấu lại thời hạn trả lần đầu quá hạn 30 đến 90 ngày và cơ cấu lại lần hai quá hạn dưới 30 ngày. Khi thuộc nhóm nợ này khi đi vay ngân hàng rất khó.

  • Nhóm 5: Khoản nợ có khả năng mất vốn

Nợ xấu nhóm 5 là gì? Đây là nợ đối với lhách hàng thuộc diện nhóm 5 ở tình trạng báo động đỏ khi nợ quá hạn trên 360 ngày. Những khoản nợ được điều chỉnh lại thời hạn trả lần đầu quá hạn 90 ngày trở lên, lần hai quá hạn từ 30 ngày trở lên. Đối với lần thứ ba trở lên, kể cả chưa quá hạn thì vẫn coi như là có khả năng bị mất.

Như vậy những đối tượng nợ nhóm 5 cần chú ý và tìm hiểu xem nợ xấu nhóm 5 có xóa được không, mất thời gian bao lâu để có kế hoạch đầu tư cho các dự án trong tương lai.

Nợ xấu nhóm 5 có vay được không?

Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị vẫn cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính cho những người nằm trong nhóm nợ này. Vậy là họ sẽ không quan tâm xem khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu như nào. Đơn giản là bạn có nhu cầu và bên cho vay có khả năng đáp ứng.nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa

Bạn có thể tham khảo những app vay tiền hỗ trợ nợ xấu mà chúng tôi đưa ra. Đây là những đơn vị cung cấp dịch vụ vay vốn với cả khách hàng nợ xấu nhóm 5. Và bạn cũng nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vay tiền ở thời điểm nhạy cảm đó.

Nợ xấu nhóm 5 có xóa được không? Thời hạn bao lâu được xóa?

Nợ xấu nhóm 5 được coi như nhóm nợ nguy hiểm nhất mà ngân hàng và cả người đi vay không bao giờ mong muốn. Mặc dù vậy vẫn được xóa như bình thường nhé. Quan trọng thời gian để được xóa khỏi danh sách đó là bao lâu. Vậy nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa. Chúng ta sẽ rõ sau khi đọc câu trả lời sau đây:

Theo quy chế, hệ thống CIC ghi nhận nợ xấu nhóm 5 được lưu đến 60 tháng. Tức là phải mất khoảng thời gian 5 năm kể cả khi bạn đã thanh toán hết số nợ, CIC mới chấp nhận xóa bỏ lịch sử nợ xấu. Khoảng thời gian này khách hàng sẽ không thể tiến hành vay vốn tại ngân hàng hay các công ty tài chính liên kết. Chỉ khi hoàn thành thời gian bạn mới được xem xét hồ sơ vay tiền. Rất khó để khách hàng có thể được xét duyệt vay tiền kể cả bạn có tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, nếu khách hàng vay tiền với số lượng nhỏ, từ 10 triệu trở xuống bạn sẽ có cơ hội xóa nợ nhanh chóng. Khi nhận được thông báo nợ xấu từ ngân hàng, ngay lập tức tới thanh toán sẽ được tạo điều kiện xóa ghi chép nợ xấu. Và nghiễm nhiên, bạn chẳng bị ảnh hưởng gì cả.

Khái quát lại

Bài viết trên chia sẻ và giải đáp được câu hỏi nợ xấu nhóm 5 có xóa được không – vấn đề mà nhiều khách hàng đang tìm kiếm. Mọi người có thể áp dụng để làm sao có lợi nhất cho mình trong việc vay vốn và đầu tư tín dụng nhé. Theo mình khuyên nếu ai dính vào nhóm này nên chờ đợi. Lần sau khi đã được xóa rồi thì nên thanh toán khoản vay đúng hạn tránh tình trạng như này nữa.

Xem thêm: Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi.

Bài trướcApp vay tiền không cần thẻ ngân hàng, ATM
Bài tiếp theoCó nền bùng tiền moneycat?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây