Nên vay Home Credit hay FE Credit? Lãi suất bên nào tốt hơn?

0

Vay tiêu dùng nằm trong số các hình thức vay phổ biến nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng. 2 đơn vị điển hình nổi đình nổi đám của gói vay này đó là Home Credit và FE Credit. Đứng trước 2 sự lựa chọn này khách hàng nên vay Home Credit hay FE Credit? Nhìều người vẫn đang thắc mắc về vấn đề này cũng như chưa biết chọn phương án nào cho hợp lý. Sau đây sẽ là câu trả lời cụ thể.

Các sản phẩm vay của Home Credit và FE Credit

Home Credit được biết đến là cái tên nổi tiếng về sản phẩm vay tiêu dùng như vay trả góp xe máy, đồ điện tử, vay tiền mặt, thẻ tín dụng… Mới đây, công ty cho ra mắt gói sản phẩm mới bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng an tâm tài chính.

Nên vay Home Credit hay FE Credit
Nên vay Home Credit hay FE Credit

Cũng như Home Credit, FE Credit tập trung phát triển đa dạng các gói vay tiêu dùng tín chấp. Tuy nhiên FE triển khai nhiều hình thức vay khác nhau như vay theo lương, vay tiền bằng hóa đơn điện, vay theo bảo hiểm nhân thọ,…

Home Credit chỉ duy nhất cho vay theo lương & khách hàng từng mua hàng trả góp tại công ty là được vay tiền mặt. Do đó, với những sản phẩm như trên, khách hàng cân nhắc kỹ lưỡng để chọn nên vay Home Credit hay FE Credit.

So sánh lãi suất Home Credit và FE Credit

Với Home Credit, lãi suất vay tiền mặt trả góp khá hấp dẫn chỉ từ 1,66 %/tháng. Mức lãi suất đó sẽ được điều chỉnh tùy theo chính sách hỗ trợ vay vốn của Home Credit.

Hơn nữa, nếu khách hàng có thể chứng minh được năng lực tài chính và khả năng trả nợ sẽ được Home Credit cho vay tiền mặt với hạn mức lớn và lãi suất thấp hơn. Với khách hàng quen thuộc, trả nợ đúng hạn cũng được ưu đãi về lãi suất và số tiền khi vay tiền mặt.

Tại FE Credit hạn mức cho vay cao, tối đa lên tới 70 triệu. Lãi suất cho vay thấp, dao động trong khoảng từ 1,4%-2,95% mỗi tháng. Kỳ hạn cho vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng.

Theo như mức lãi suất này thì khách hàng sẽ nghiêng về FE hơn. Tuy nhiên, nếu xem xét chi tiết thì thấy chính sách của Home về lãi suất cũng ưu đãi không kém. Và để mà nói nên chọn Home Credit hay FE Credit sẽ tùy thuộc vào khách hàng thôi. Mỗi người sẽ có cái nhìn và đánh giá khác mà không giống nhau.

Hạn mức vay tại FE và Home như thế nào?

Thủ tục vay tiền mặt Home Credit rất đơn giản, khách hàng có thể vay tiền mặt với hạn mức lên tới 200 triệu. Thời gian cho vay với từ 12 tháng đến 48 tháng. Có trả góp theo từng kỳ hạn trong hợp đồng và có thể tất toán hợp đồng trong thời gian vay vốn.

Trong khi FE Credit, hạn mức cho vay cao, tối đa lên tới 70 triệu. Kỳ hạn cho vay linh hoạt từ 6 đến 36 tháng. Mức vay và kỳ hạn này chưa bằng 1 nửa so với Home Credit. Điều này cũng là 1 yếu tố để khách hàng đánh giá xem nên vay Home Credit hay FE Credit.

Quy trình vay tại Home Credit và FE Credit

Các khoản vay của Home được thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch, ký hợp đồng tín dụng. Khách hàng vẫn phải gặp mặt trực tiếp hoặc vay tiền mặt online. Cách vay này được triển khai trực tiếp trên website của công ty và các ứng dụng trên điện thoại nền tảng IOS, Android.So sánh lãi suất Home Credit và FE Credit

FE Credit thì áp dụng vay trực tiếp tại quầy giao dịch, vay tiền qua app FE $NAP apk ( dành cho máy android ) hoặc FE $NAP ios ( dành cho máy hệ điều hành ios ). Vay tiền qua ứng dụng hoặc vay tiền online qua website. Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức tiện lợi này.

Xét về sự nhanh chóng thì FE áp dụng vay online nên có thể sẽ nhanh hơn Home. Đăng ký online thành công thì cần qua địa chỉ xác nhận để lấy tiền thôi.

Thanh toán khoản vay FE và Home bên nào nhanh hơn

Home phục vụ nhu cầu thanh toán của quý khách qua ngân hàng (Agribank, Maritimebank, ABbank, BIDV, Sacombank, Vietcombank, DongAbank, Vietinbank), cửa hàng điện máy điện tử (Điện máy xanh, FPT Shop, Thế giới di động, Viettel store), cửa hàng tiện lợi, ví điện tử (MoMo, Payoo…)

Để thanh toán khoản vay tại Fe Credit, khách hàng có thể sử dụng 1 trong 3 cách như sau: Thanh toán khoản vay bằng tiền mặt tại các địa điểm giao dịch. Thanh toán khoản vay trực tuyến qua Internet banking hoặc ví điện tử MoMo, Payoo. Thanh toán khoản vay bằng trích nợ tự động.

Cả 2 bên đều hỗ trợ những phương thức thanh toán phổ biến đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Thấy tin tưởng bên nào hơn thì bạn lựa chọn nên vay của Home Credit hay FE Credit sẽ hợp lý.

Tóm tắt lại

Dựa trên nhu cầu và mục đích vay của mình, khách hàng hoàn toàn có quyền lựa chọn nên vay Home Credit hay FE Credit. Tất cả những ý kiến mà bọn mình chỉ mang tính chất góp ý cũng như tham khảo cho mọi người. Còn quyền quyết định muốn vay bao nhiêu cũng sẽ là do bạn lựa chọn cuối cùng. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

* Hướng dẫn cách vay tiền FE Credit lãi suất thấp nhất

* FE Credit đòi nợ như thế nào? Cách bùng nợ FE Credit.

Bài trướcTải app NTL sẽ được vay luôn không phải chờ duyệt
Bài tiếp theoCó nên cho bạn trai mượn tiền? Ứng xử khi bạn trai mượn tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây