Mùng 1 có nên cho vay tiền không? Cho vay có sao không?

0

Người Việt Nam của chúng ta trước giờ là người phương đông. Nên những vấn đề kiêng kị vào những ngày đặc biệt vô cùng được quan tâm. Các dịp đặc biệt hàng tháng có thể kể đến là những ngày mùng 1 và ngày 15. Đây là 2 ngày mà mọi người nghĩ rằng là ngày mở đầu tháng mới làm gì cũng phải cẩn thận.

Và có nhiều người hỏi là mùng 1 có nên cho vay tiền không? Thì đây cũng là điều mà rất nhiều người thắc mắc và muốn biết rõ hơn về nó. Bởi những vấn đề liên quan đến tiền nong là điều cực kỳ quan trọng.

Mùng 1 có nên cho vay tiền không

Theo quan điểm của ông bà ngày xưa. Thì ngày mùng 1 là ngày mở đầu cho tháng mới. Nên kiêng kị tốn tiêu tài sản vào những ngày này.Mùng 1 có nên cho vay tiền

Bạn có thể thấy vào ngày này thì những việc liên quan đến mua bán những gì lớn lao thường sẽ không diễn ra. Có người nghĩ rằng vào ngày mùng 1 mất tiền thì cả tháng tài sản cũng như làm ăn sẽ rơi tiền ra ngoài mà không thu về được.

Đó là quan điểm của những người ngày xưa. Hiện nay thì với giới trẻ thì đa số họ không còn quan tâm đến điều mùng 1 có nên cho vay tiền không nữa. Họ sẽ coi đây là những ngày bình thường. Và thoải mái cho người khác vay mượn.

Nếu như người mượn không cần gấp thì có thể bảo với họ là mùng 2 bạn sẽ cho họ vay. Bởi ông bà ta đã có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành. Tuy nhiên nếu như việc thật sự quan trọng và cần gấp bạn cảm thấy cần phải giúp đỡ thì có thể cho vay luôn trong ngày. Thay vì đợi đến hôm sau thì việc giúp người sẽ quan trọng hợn.Mùng 1 cho vay tiền có sao không

Vậy mùng 1 cho mượn tiền có sao không? Tùy mỗi người thì sẽ có hoặc không. Theo mình thì những ngày đầu tháng bạn nên hạn chế cho vay vào ngày này.

Mùng 1 cho vay tiền có sao không

Như mình đã nói ở trên quan điểm cho vay không thì tùy từng mỗi người. Cần phải nắm vững những điều sau trước khi cho vay:

  • Đối tượng là người như thế nào? Liệu có phải là người tử tế không? Và vay xong họ có đủ khả năng chi trả không? Đối với khi vay vài trăm nghìn thì không sao. Tuy nhiên nếu khi vay đến con số tiền triệu thì không đơn giản nữa. Đây là số tiền cực kỳ lớn và cần phải xem xét thật là kỹ. Trước kia mình đã cho những người bạn vay và họ đã không trả lại. Nên mọi người cần phải nắm rõ được điều này.
  • Nếu như vào đúng hôm mùng 1. Người muốn vay chưa thực sự cần thì có thể bảo ngày mai cho vay cũng được.

Kết luận

Đó là những ý kiến của mình liên quan đến việc mùng 1 đầu tháng có nên cho vay tiền không. Đây chỉ là ý kiến trên phương diện cá nhân.

Điều quan trọng bạn là người cho vay thì bạn sẽ là người quyết định. Những ý kiến khác chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Hãy suy nghĩ và quyết định theo ý chí của mình nhé.

Chúc mọi người sẽ đưa ra cho bản thân phương án phù hợp nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây