Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND online trên CIC

0

Một trong những vấn đề mà nhiều người lo ngại nhất khi vay vốn tại ngân hàng, công ty tài chính đó là nợ xấu. Nếu vướng phải vấn đề này, cách thức nào để tự kiểm tra nợ xấu bằng cmnd. Dưới đây là những chia sẻ cụ thể cho bạn, theo dõi bài viết nhé!

Khái quát về hệ thống ghi nhận nợ xấu CIC tại Việt Nam

CIC là hệ thống giúp ngân hàng, tổ chức tài chính đánh giá giao dịch tín dụng của cá nhân, doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ vay vốn. Từ đó, nắm được thông tin khách hàng nhằm áp dụng biện pháp cho vay phù hợp.

kiểm tra nợ xấu cá nhân cic
kiểm tra nợ xấu cá nhân cic

Khách hàng không có khả năng chi trả khoản vay khi đến hạn thanh toán đã ký kết trong hợp đồng tín dụng sẽ được coi là nợ xấu. Một khi bị xếp vào danh mục nợ xấu, người vay khó có thể vay vốn tại hầu hết ngân hàng, tổ chức tín dụng. Vì vậy, người vay nên thường xuyên kiểm tra nợ xấu bằng CMND để chủ động giải quyết tránh rắc rối không hay.

Lý do khiến khách hàng phải gánh chịu nợ xấu cá nhân hoặc doanh nghiệp

Nguyên nhân gây ra nợ xấu có thể xuất phát từ sự chủ quan, cố tình hoặc vô tình quên đóng các khoản lãi, vốn, phí cho ngân hàng, công ty tài chính. Nhìn chung nguyên nhân dẫn tới nợ xấu thường do một trong những trường hợp dưới đây:

 • Mất kiểm soát chi tiêu tài chính, tiêu quá hạn mức thẻ tín dụng, thu nhập hàng tháng, không còn khả năng thanh toán dư nợ đúng hạn
 • Chỉ thanh toán lãi suất và khoản vay gốc nhưng không nộp phí phạt phát sinh khoản vay
 • Nộp tiền sai mức quy định trong hợp đồng tín dụng đã ký kết khi đăng ký trả góp
 • Khách hàng gặp vướng mắc tài chính cá nhân như mất việc, thu nhập bị cắt giảm, buôn bán khó khăn dẫn đến chậm trả khoản vay
 • Bị người khác lợi dụng tạo nợ xấu trên thẻ cá nhân do đánh mất thông tin thẻ tín dụng
 • Bên cạnh đó còn do các nguyên nhân khách quan bên ngoài tác động vào như dịch bệnh, thiên tai, khủng hoảng kinh tế…

Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND

Dưới đây là một số những phương thức tra cứu mà bạn có thể tham khảo. Nếu như đang trong tình trạng này và chưa biết phải xử lý như nào thì có thể tham khảo.

Kiểm tra nợ xấu cic

Khách hàng thực hiện kiểm tra nợ xấu cá nhân theo hình thức này với 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào hệ thống website của CIC tại https://cic.org.vn/. Tiến hành đăng nhập trực tiếp nếu đã có tài khoản tra cứu. Với khách hàng chưa có tài khoản click khai thác nhu cầu vay để đăng ký.
 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân: email, số điện thoại thực để đăng ký theo thứ tự hướng dẫn yêu cầu của hệ thống trên màn hình. Bấm Tiếp tục để làm các thao tác tiếp theo. CIC sẽ gửi thông báo cần thiết đến bạn theo thông tin mà khách hàng cung cấp.kiểm tra nợ xấu cá nhân online
 • Bước 3: Nhập mã OTP gửi đến điện thoại từ hệ thống nhấn Đồng ý chấp nhận tuân thủ các điều khoản của CIC, chọn Tiếp tục. Phía CIC sẽ phản hồi lại để xác nhận thông tin cho khách hàng bằng cách gọi điện trực tiếp sau 1 ngày thẩm định. Kết quả tra cứu nợ xấu cá nhân cic sẽ được trả qua email chính chủ của khách hàng.

Kiểm tra nợ xấu cá nhân online qua app CIC

Bước 1: Vào iCIC để nhận yêu cầu truy cập thông tin người dùng.

Bước 2: Đăng ký tài khoản và nhập thông tin theo yêu cầu được hướng dẫn và đăng nhập.

Bước 3: Click Khai thác báo cáo và tiến hành tra cứu nợ xấu.Kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND

 • Dùng mật khẩu/bảo mật vân tay/Face ID để xác thực khai thác báo cáo.
 • Nhấn Khai thác báo cáo và nhập mã OTP để xác nhận kiểm tra lịch sử tín dụng cá nhân.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND trực tiếp

Quy trình này sẽ được thực hiện qua những bước bên dưới

Bước 1: Đăng ký khoản vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Bước 2: Kê khai số CMND và thực hiện tra cứu lịch sử giao dịch tín dụng CIC.

Bước 3: Nhận kết quả kiểm tra từ ngân hàng, công ty tài chính sau khi tra cứu.

Nếu bạn lựa chọn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND có thể mất phí phụ thuộc vào chính sách của từng đơn vị tài chính. Thông thường phí cho 1 lần giao dịch rơi vào khoảng 30 nghìn.

Nếu thẻ căn cước khác với cmt thì có xóa trạng được nợ xấu ko?

Câu trả lời ở đây là không nhé. Khi làm căn cước tất cả các thông tin cũ đã được tích hợp rồi nên cho dù đổi CCCD vẫn sẽ lưu thông tin trên hệ thống. Không phải cứ đổi là xóa được đâu nhé các bạn.

Tóm lại là

Bên trên chúng tôi đã chia sẻ những cách quá đơn giản để khách hàng có thể tự mình kiểm tra nợ xấu bằng cmnd. Còn chờ gì mà không thực hiện ngay thôi, chúc mọi người thực hiện thành công. Nếu như có chỗ nào chưa thực hiện được có thể nhờ chúng tôi giúp đỡ thông qua gửi thư hoặc để lại bình luận bên dưới.

* Nợ xấu dưới 10 triệu khi nào được xóa?

Bài trướcApp etwallet vay tiền với app không cần phải đăng ký nhiều thông tin
Bài tiếp theoH5 Vay Vàng – lựa chọn tốt dành cho khách hàng khi hết tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây