Không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý như nào cho đúng

0

Bạn không vay tiền ở bất kỳ đâu nhưng gần đây lại gặp hiện tượng lạ. Đó chính là vấn đề tự nhiên bị đòi nợ một cách vô cớ. Tại sao lại có chuyện vô lý từ trên trời rơi xuống này? Mọi người theo dõi bài viết sau để đối phó khi gặp trường hợp không vay tiền vẫn bị đòi nợ nhé. Rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh đó nhưng đã giải quyết xong hết nên bạn có thể yên tâm là vấn đề bạn đang gặp phải không quá phức tạp đâu.

Tại sao không vay tiền vẫn bị đòi nợ?

Với sự phát triển của thị trường tài chính – tín dụng, hàng loạt các công ty hỗ trợ vay vốn mọc lên như nấm. Cộng thêm nhu cầu của người vay ngày càng tăng lên, nhiều đơn vị lợi dụng điều này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của những công ty tài chính ma thường nhắm vào người trẻ, mời chào, quảng cáo các hình thức vay tiền trá hình: lãi suất tăng đột biến, rút ngắn kỳ hạn vay, khủng bố người vay, giả mạo thông tin để vay vốn…không vay tiền vẫn bị đòi nợ

Đặc biệt, tình trạng mạo danh thông tin khiến nhiều người rơi vào cảnh không vay vẫn bị đòi nợ. Thông tin cá nhân bị lợi dụng để tạo hồ sơ vay tiền cho người khác. Đến khi trả nợ số tiền này ập xuống đầu bạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và cuộc sống cá nhân. Nếu như bạn không vay bị đòi thì không lo. Có thể trong lúc nào đó bạn bị rò rỉ thông tin và chúng đã lấy thông tin này giả mạo chiếm đoạt tài sản.

Những lý do bạn không vay tiền vẫn bị đòi nợ

Cái cảm giác mặc dù chả làm gì. Chả vay ai mà vẫn có những người làm phiền thật là khó chịu phải không. Và có lẽ không ít người đã từng nếm trải. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng xem xem có phải đang trong tình trạng đó không nhé.

  • Tâm lý và hiểu biết của người dân Việt Nam về lĩnh vực tài chính – tín dụng còn hạn chế, đặc biệt là người trẻ thường háo thắng.
  • Người khác vay qua những app vay tiền. Đến hạn không trả thì bạn sẽ bị chúng làm phiền và bêu rếu.
  • Luật tài chính của nước ta còn nhiều lỗ hổng, chưa chặt chẽ.
  • Thông tin cá nhân của bạn bị ai đó lợi dụng đi mượn tiền.
  • Các tổ chức tài chính thu thập thông tin tạo hồ sơ vay vốn lừa đảo.
  • Giấy tờ cá nhân bị mất là cơ hội cho kẻ gian lợi dụng.

Không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý như nào

Một ngày đẹp trời bạn nhận được cuộc gọi hay tin nhắn đòi nợ từ đâu mọc ra. Bạn sẽ phải làm gì nếu bắt gặp tình huống đó?

không vay vẫn bị đòi nợ cách xử lý

  1. Điều đầu tiên là bạn nên tỉnh táo, bình tĩnh nói chuyện để biết thông tin cơ bản về khoản vay mình đang phải gánh chịu. Từ đó lấy cơ sở để điều tra từ phía người thân, làm dữ liệu cung cấp thông tin cho cơ quan công an sau này.
  2. Tuyệt đối không thương lượng với bên cho vay kể cả khi bạn bị đe dọa, khủng bố. Nếu không bạn chỉ đang tạo cơ hội cho bạn lừa đảo tiếp tục thực hiện trò này với những người khác.
  3. Giữ gìn và bảo quản giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân quan trọng như CMND, CCCD, bằng lái xe… Bởi nhiều nơi thủ tục cho vay hết sức đơn giản, có thể làm online nên tỷ lệ bạn không hề vay 1 đồng nào của họ nhưng vẫn bị đòi nợ là rất cao.

Hiện nay, một số đối tượng dùng chiêu gọi điện, nhắn tin yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và khiến nhiều người sập bẫy dễ dàng. Hay các đường link lạ bạn truy cập trên mạng xã hội, website cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất thông tin cá nhân…

Kết luận

Nhận thấy các chiêu trò, thủ đoạn tinh vi của bọn lừa đảo, mọi người cần nêu cao cảnh giác để tránh trường hợp không vay tiền vẫn bị đòi nợ. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn thoát bẫy kẻ gian. Chia sẻ ngay bài viết này rộng rãi đến bạn bè để những ai cần biết thông tin này có thể nắm bắt được. Tuyệt đối không nên dây dưa vào các app vay không đáng tin đó.

Bài trướcApp etwallet vay tiền với app không cần phải đăng ký nhiều thông tin
Bài tiếp theoH5 Vay Vàng – lựa chọn tốt dành cho khách hàng khi hết tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây