Những lý do khiến bạn gia nhập hội bùng tiền app vay online

0

Hiện nay, trên các diễn đàn, mạng xã hội tràn ngập các hội nhóm được lập ra với mục đích khác nhau. Trong số này có một bộ phận không nhỏ người tham gia hội bùng tiền app vay online. Các nhóm này hoạt động thế nào. Nó có giúp ích gì cho những người đang có nhu cầu vay tại đây? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay ở bài viết bên dưới này nhé.

Hội bùng tiền app vay online là gì?

Ngành tài chính – tín dụng trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ với sự ra đời của hàng loạt ngân hàng, công ty tài chính lớn nhỏ. Đặc biệt là xu hướng vay tiền qua app online tăng chóng mặt. Điều này có mặt tích cực cũng có mặt tiêu cực. Điển hình là việc người vay có ý định trốn nợ, lôi kéo mọi người gia nhập các hội bùng tiền app vay online.

Người tham gia vào các hội này đều có chung một điểm đó là đã từng vay tiền online, nhận tiền để giải quyết nhu cầu tài chính. Tuy nhiên, khi đến hạn trả nợ thì trốn tránh. Thậm chí, có những trường hợp có tiền để trả nhưng vẫn bùng nợ.hội bùng tiền app vay online

Theo khảo sát, các hội này thường sẽ xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook. Bạn chỉ cần gõ tìm kiếm là sẽ ra hàng loạt các trang lớn nhỏ liên quan đến vấn đề này.

Các thành viên trong hội thường đăng tải nội dung chia sẻ bức xúc về khoản vay và những áp lực gặp phải từ phía bên cho vay. Mượn cớ đó, các đối tượng xấu lôi kéo mọi người tham gia vay tiền tại các địa chỉ không uy tín và thoải mái xù nợ. Điều này khiến bạn nợ chồng thêm nợ chứ không giải quyết được vấn đề gì cả.hội bùng tiền app vay online

Ngoài ra, có những công ty tài chính kết nối với các hội bùng tiền app vay online để lừa bạn vào tròng. Khuyến khích khách hàng vay tiền và bùng tiền nhằm mục đích kiếm lời từ chính bạn và công ty tài chính.

Điều gì khiến bạn tính đến chuyện trở thành thành viên của hội bùng tiền app vay online?

Tâm lý của con người khi gặp một vấn đề nào đó thường đưa ra vô số lý do để né tránh. Giải thích cho việc bạn muốn trốn nợ và tham gia hội bùng tiền app vay online có 2 nguyên nhân chính:

Nguyên nhân đầu tiên

Trên thực tế, có quá nhiều website, app vay online lừa đảo lợi dụng tâm lý người vay, mời chào vay vốn. Nhưng lãi suất tại các đơn vị này đều cao ngất ngưởng, điều khoản không rõ ràng, phí tư vấn quá chát…Khi đến hạn không trả được bạn sẽ nghĩ đến chuyện trốn nợ app vay. Đây là một điều khiến bạn sẽ rơi vào trong những hội kia.

Nguyên nhân tiếp theo

Thị trường tài chính – tín dụng vẫn còn là lĩnh vực khá mới với người Việt Nam. Vì vậy hầu hết mọi người chưa có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản nên dễ rơi vào bẫy lừa đảo của các đối tượng xấu. Đây có thể nói là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tình trạng người vay không có khả năng trả nợ và nhiều rắc rối về sau.

Lời khuyên

Cho dù bạn gặp phải vấn đề gì thì cũng nên tin tưởng bản thân mình chứ không phải người ngoài. Thay vì nghĩ đến chuyện vào nhóm này để bùng. Thì nếu như không thành công số tiền nợ của bạn cũng không giảm đi. Vì vậy hãy trang bị kiến thức đầy đủ, tìm kiếm đơn vị cho vay uy tín. Nếu thấy có dấu hiệu lừa đảo thì báo cho công an để được hỗ trợ giải quyết.

Có câu ‘mật ngọt chết ruồi’, không phải bất cứ lời nói nào cũng có thể tin tưởng được. Cũng như việc bạn tham gia hội bùng tiền app vay online có chắc là bạn đang lựa chọn đúng không hay đang tạo cơ hội cho người khác. Vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận trước khi tham gia vào bất cứ tổ chức hay hội nhóm nào nhé!

Bài trướcApp vay tốt lừa đảo? Vay tiền trên đây có bị sao không?
Bài tiếp theoTin nhắn mời vay tiền có lừa đảo không? Có nên vay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây