5 lý do khiến hồ sơ vay online bị từ chối

0

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã góp phần thúc đẩy thêm sự phát triển của loại hình vay online. Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng đăng ký vay tiền bằng cccd gắn chip hoặc cmnd thông qua một vài thao tác đơn giản.

Tuy nhiên, để khoản vay được xét duyệt nhanh chóng, bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ vay online cho hoàn chỉnh. Thông thường, quy trình xét duyệt của các tổ chức cho vay sẽ không quá rườm rà. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người đi vay có thể không được chấp thuận do một số nguyên nhân dưới đây.

Hồ sơ vay online là gì?

Hồ sơ vay online là giấy tờ theo yêu cầu của một tổ chức tín dụng để quyết định xét duyệt khoản vay. Đây là minh chứng cho khả năng chi trả khoản nợ và sự uy tín của bản thân người vay. Hệ thống xét duyệt tự động và nhân viên tổ chức tín dụng sẽ chấp nhận khoản vay hay không đều phụ thuộc vào chất lượng của hồ sơ vay online.aqqq

Vì tính chất vay tiền trực tuyến chứa nhiều tiềm ẩn rủi ro nên hệ thống xét duyệt vô cùng gắt gao. Những hồ sơ vay online bị từ chối sẽ phải đợi đến 6 tháng sau mới có thể đăng ký hồ sơ vay lại. 

Thế nhưng, đừng mất hy vọng nếu bạn chưa tìm ra được 5 nguyên nhân dẫn đến hồ sơ vay tiền online bị từ chối dưới đây. 

5 lý do khiến hồ sơ vay online bị từ chối  

Mặc dù, các tổ chức tín dụng cho vay online tạo điều kiện để hồ sơ xét duyệt dễ dàng hơn, giải quyết vấn đề khó khăn tài chính trước mắt. Thế nhưng, số lượng hồ sơ bị từ chối với nhiều lý do khác nhau không hề ít mặc dù họ đều sở hữu mức thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt. Sau đây là 5 lý do khiến hồ sơ bị từ chối liên tục mà bạn cần nên biết. 

Chưa cung cấp đủ thông tin theo yêu cầu 

Thông thường, người vay phải cung cấp các loại giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, thẻ ATM, sổ tạm trú hoặc giấy chứng minh thu nhập/tài chính hiện,…Giấy tờ này sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn vị cho vay. Trong trường hợp, người vay thiếu một trong những giấy tờ này để hoàn tất hồ sơ, công ty tài chính sẽ từ chối hồ sơ của bạn.b

Đang bị nợ xấu  

Mặc dù, các công ty tài chính vẫn tạo điều kiện cho các trường hợp đang bị nợ xấu vay tiền online. Tuy nhiên, khả năng xét duyệt thành công hồ sơ của bạn sẽ thấp hơn so với những hồ sơ bình thường. 

Các tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra lịch sử nợ xấu có hiển thị trên hệ thống CIC hay không. Thông qua những thẩm định từ CIC, khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 2 thì hạn chế nhận hồ sơ. Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3,4,5, hồ sơ sẽ không được chấp nhận xét duyệt vĩnh viễn trừ khi khách hàng tất toán khoản nợ. 

Đăng ký vay cùng lúc ở nhiều nơi 

Các tổ chức tín dụng không cấm đoán người vay đăng ký khoản vay nhiều nơi cùng một lúc. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến khả năng vay vốn của bạn của giảm mạnh. Trong quá trình thẩm định, các ngân hàng/tổ chức tín dụng sử dụng chung một hệ thống xét duyệt.c

Vì vậy, việc nhận biết hồ sơ nộp ở nhiều nơi rất dễ bị phát hiện. Người vay không nên quá nôn nóng và mất kiên nhẫn chờ đợi. Trong trường hợp không yên tâm khả năng được duyệt, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết. 

Thu nhập thấp hoặc không ổn định  

Các tổ chức tín dụng đều yêu cầu cung cấp mức thu nhập, nơi làm việc hoặc thời gian làm việc tối thiểu để đảm bảo người vay vẫn duy trì hoàn trả khoản vay đúng thời hạn. Với một mức thu nhập thấp, không ổn định khiến công ty tài chính nghi ngờ về khả năng chi trả nợ của mình. Cơ hội xét duyệt thành công vô cùng thấp. 

Nhiều đơn vị không yêu cầu minh chứng mức thu nhập cố định. Tuy nhiên, nếu đảm bảo thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng trở lên, tổ chức tin tưởng khả năng trả nợ nhiều hơn. 

Khoản vay quá lớn 

Bên cạnh đảm bảo mức thu nhập hàng tháng ổn định, tổ chức tín dụng sẽ xét duyệt hạn mức khoản vay có phù hợp tài chính cá nhân hay không. Nếu thu nhập cá nhân quá chênh lệch so với hạn mức, khả năng xét duyệt hồ sơ vô cùng thấp. Các công ty tín dụng chắc chắn sẽ không mạo hiểm để giải ngân một khoản vay lớn vượt khả năng chi trả.d

Khoản vay của bạn không được vượt quá 40% so với thu nhập hàng tháng. Ví dụ: Thu nhập của bạn là 12 triệu đồng/tháng, chi phí sinh hoạt hàng tháng là 6 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, bạn vay online với hạn mức lớn hơn 6 triệu đồng. Suy ra, tỷ lệ bị đánh rớt vô cùng lớn. 

Nên làm gì nếu hồ sơ vay online bị từ chối?  

Trong khoảng thời gian 6 tháng đợi chờ xét duyệt hồ sơ vay online một lần nữa, người vay có thể khắc phục lầm lỗi bởi những cách sau đây.  

 • Hãy hoàn tất các khoản nợ trước đó rồi mới quyết định vay thêm. 
 • Khai báo thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác nhất  
 • Không vay vốn quá cao vượt quá thu nhập, tài chính cá nhân của bản thân 
 • Thanh toán đúng hạn để đảm bảo một lịch sử tín dụng đẹp 
 • Nên kiên nhẫn vay tiền online tại một địa chỉ để tăng tỷ lệ xét duyệt hơn. 

Trải nghiệm dịch vụ vay nhanh online tại Takomo  

Nếu bạn lo sợ hồ sơ bị từ chối bởi các tổ chức tín dụng, hãy trải nghiệm dịch vụ vay tiền chuyển khoản online Takomo với tỷ lệ xét duyệt thành công lên đến 90%. Yêu cầu hồ sơ tại Takomo vô cùng đơn giản với mức lãi suất vừa phải.e

Khi đến với dịch vụ vay vốn Takomo, người vay có thể yên tâm về một dịch vụ cung cấp khoản vay uy tín từ điều khoản đến đội ngũ nhân viên tận tâm. 

 • Hạn mức vay khá thấp từ 500K đến 10 triệu đồng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng muốn vay vốn 
 • Minh bạch thông tin cơ bản về công ty tài chính về mã số thuế, đại diện pháp lý, giấy phép, địa chỉ, tổng đài… 
 • Đội ngũ nhân viên tận tâm, giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình vay vốn 
 • Nhận tiền giải ngân chỉ trong 10 phút kể từ có thông báo kết quả xét duyệt thành công 
 • Yêu cầu hồ sơ khá đơn giản, người vay chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân cơ bản, không thẩm định qua người thân hay chứng minh mức thu nhập. 
 • Tỷ lệ bao đậu hồ sơ lên đến 95% 
 • Hỗ trợ cho cả nhóm nợ xấu vừa phải. 

Kết luận

Trên đây tất cả giải đáp những nguyên nhân khiến hồ sơ vay tiền online của bạn bị từ chối. Chỉ cần bạn biết cách khắc phục lầm lỗi trên cũng như điều chỉnh mức độ uy tín của bản thân bằng cách thanh toán đúng hạn, khả năng xét duyệt hồ sơ thành công đều dễ dàng. 

Bạn nên biết rằng mức độ rủi ro của vay nhanh online đối với bên cho vay rất cao vì đây là hình thức vay không thế chấp tài sản, khả năng bị “bùng nợ” đều có khả năng xảy ra. Chính vì vậy, đơn vị cho vay đều yêu cầu giấy tờ phải trùng khớp hoàn toàn với thông tin cá nhân cung cấp.

Bài trướcGreat vay app vay tiền lên đến 80 triệu đồng ngày vay dài
Bài tiếp theoNguyễn Thành Long Tiến Bịp – Chuyên Gia Hàng Đầu Game Nổ Hũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây