Các đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app 2021

0

Sự phát triển của công nghệ 4.0 mang đến nhiều tiện ích cho con người. Tuy nhiên, lợi dụng điều này, nhiều đối tượng lập các website cho vay tín dụng đen lừa đảo khách hàng. Nhiều người rơi vào cảnh nợ nần chồng chất không biết kêu ai. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách liên lạc với đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app. Khi bạn rơi vào tình trạng này mà không biết nói với ai thì có thể tố cáo ngay nhé.

Tín dụng đen qua app là gì?

Hiện nay, tình trạng tín dụng đen với thủ đoạn hết sức tinh xảo, đặc biệt là các tổ chức tài chính tín dụng qua app. Đây là hình thức vay tiền online qua website/ứng dụng trên smartphone/máy tính với lãi suất đắt đỏ.

Những địa chỉ này cho vay này mời chào khách hàng với thủ tục đơn giản không cần chứng minh thu nhập, thế chấp tài sản hay gặp mặt trực tiếp. Có thể vay trong ngày với mức vay lên đến 10 triệu đồng.duong day nong to cao tin dung den qua app min

Thực tế ứng dụng và các app hoạt động không tuân theo quy định của pháp luật. Người đứng đầu của các tổ chức này có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Lợi dụng vay online, các đối tượng xấu lôi kéo khách hàng vay tiền với điều khoản không rõ ràng, lãi suất cao gấp nhiều lần lãi suất cho phép.

Khi người vay nhận thấy số tiền quá lớn, không có khả năng chi trả thì đã quá muộn. Nhiều người rơi vào khủng hoảng, không biết làm cách nào để liên hệ cho cơ quan chức năng. Vẫn không biết tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu. Chúng tôi sẽ giúp đỡ để bạn không còn phải lo lắng về những điều đang gặp phải này nữa. Qua đó khi tâm trạng thoải mái không còn trong những nỗi lo sợ.

Dấu hiệu của tổ chức tín dụng đen cho vay nặng lãi qua app

Trên thị trường tài chính – tín dụng, các nền tảng cho vay tiền được tung ra nhiều không đếm xuể. Vậy làm cách nào để phân biệt được đâu là tín dụng đen?mung 1 mat tien co sao khong min

  • Lãi suất cao ngất ngưởng, dao động từ 30 đến 70%/năm. Điều này vượt xa so với quy định của pháp luật đặt ra.
  • Lãi được tính theo hình thức lãi suất vay kép (cộng dồn tiền gốc với vốn giải ngân ban đầu).
  • Điều khoản vay không rõ ràng, thông tin mập mờ.
  • Sử dụng các chiêu trò PR, quảng cáo thủ tục đơn giản, tự ý thay đổi thời gian, lãi suất
  • Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin mật cá nhân, chậm trả có thể bị đe dọa, thậm chí bị chiếm đoạt tài sản.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp khách hàng tránh dính bẫy của các app vay lừa đảo. Nếu thấy dấu hiệu tội phạm, mọi người nên thông báo cho đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app ngay. Để công an và pháp luật can thiệp giải quyết vấn đề nhức nhối hiện tại.

Liên hệ đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app bằng cách nào?

Vay tiền online tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu nếu bạn không tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng. Bạn sẽ bị uy hiếp nếu không thanh toán đúng hạn. Thậm chí bị làm phiền bởi các cuộc gọi, tin nhắn đe dọa. Lãi suất khoản vay ngày càng lớn khiến khách hàng rơi vào khủng hoảng tâm lý trầm trọng. Có những trường hợp nghĩ đến cái chết để giải quyết.

Làm thế nào để báo với đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app? Mách bạn một số cách liên hệ nhanh nhất với cơ quan chức năng!

  • Công an địa phương, các đơn vị chức năng liên quan gần nhất nơi bạn sống (phòng An ninh điều tra, CSHS,…)
  • Gọi điện nhờ bạn bè, người thân tư vấn, hỗ trợ đưa ra lời khuyên.
  • Liên lạc trực tiếp với các đơn vị truyền thông, báo chí uy tín như VTV, Chuyển động 24H…

Như vậy

Theo khảo sát, nhận thức của người Việt Nam về các đơn vị cho vay tiền online không cao. Vì vậy, mọi người cần tìm hiểu những điều cơ bản, nắm rõ các thông tin trước khi đăng ký vay. Nếu phát hiện lừa đảo hay có dấu hiệu tội phạm thì làm theo hướng dẫn trên để liên hệ với những cơ quan có thẩm quyền.

Bài trướcSự thật: Sky Credit lừa đảo khách hàng chuyển khoản 10% phí
Bài tiếp theoTải app Mèo Thần Tài vay tiền trong 5 phút là có tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây