Có nên vay tiền trên mạng không? Rủi ro phải đối mặt là gì?

0

Hình thức vay tiền qua mạng được xem là phương thức cứu cánh dành cho những đối tượng đang gặp khó khăn về tài chính. Với thủ tục đơn giản, người vay có thể dễ dàng có được những khoản tiền mong muốn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì hình thức này còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro mà chúng ta không biết trước được. Có lẽ vì thế mà không ít anh em thắc mắc có nên vay tiền trên mạng không. Toàn bộ thông tin đó chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Có nên vay tiền trên mạng không?

Vay tiền online là hình thức vay tiền thông qua các Website hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động. Hình thức này rất đơn giản, khách hàng chỉ cần thực hiện những yêu cầu đơn giản của hệ thống là có thể nhận được ngay lập tức.Có nên vay tiền trên mạng không

Có thể nói, thủ tục vay tiền qua mạng đơn giản hơn rất nhiều lần so với vay ngân hàng. Chính vì vậy, hình thức vay tiền online đang dần trở nên khá phổ biến, giải quyết được nhiều nhu cầu của người đi vay. Vì hình thức vay vốn rất đơn giản, nên nhiều người thắc mắc là liệu vay tiền qua mạng có thực sự an toàn hay không. Thực tế, vay tiền online đều có những ưu điểm và hạn chế rõ ràng, cụ thể như sau:

Lợi ích khi vay tiền trên mạng online

Không thể phủ nhận được những tiện lợi mà vay qua mạng mang lại, cụ thể như sau:

Tiết kiệm thời gian: Thay vì đến ngân hàng, mất công đi lại thì bây giờ các thủ tục đều được thực hiện online.

Thủ tục đơn giản: vay tiền trên mạng không đòi hỏi quá nhiều thời gian, thủ tục đăng ký đơn giản, người đi vay chỉ cần điền thông tin vào form đăng ký online và gửi hồ sơ vay tiền online lên hệ thống. Chỉ trong vài phút, hồ sơ của bạn đã được duyệt. Không chỉ khâu nộp hồ sơ mà khâu giải ngân cũng sẽ được thực hiện online. Khách hàng chỉ cần xác nhận số tài khoản ngân hàng là tiền vay được chuyển thẳng vào tài khoản mà bạn đăng ký.

Không cần tài sản đảm bảo: Khách hàng vay tiền online không cần tài sản đảm bảo, bên cho vay sẽ căn cứ vào hồ sơ cho vay mà quyết định lượng tiền giải ngân.

Rủi ro khi vay tiền qua mạng

Dù đã xuất hiện từ lâu và đã dần trở nên phổ biến nhưng nó vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Lãi suất cho vay qua mạng cao ngất ngưởng. Hầu hết các trang web đưa ra mức lãi suất rất cao vì họ thường huy động vốn từ các nguồn không rẻ như ngân hàng thương mại. Nên khi cho vay lại, mức lãi suất tăng lên rất nhiều lần để ăn chênh lệch.Có nên vay tiền trên mạng không

Bên cạnh đó, các ứng dụng thường mập mờ trong việc xác định mức lãi suất cho vay. Khi truy cập vào các Website, khách hàng sẽ nhìn thấy mức lãi suất niêm yết. Tuy nhiên có thể đây chưa phải mức lãi suất cuối cùng. Ngoài ra,  các bạn có thể sẽ phải trả thêm một số khoản phí như phí thẩm định hồ sơ, phí trả lãi chậm (thường cao hơn rất nhiều lần so với lãi suất cho vay.Có nên vay tiền trên mạng không

Khủng bố khi không trả lãi và gốc đúng hạn. Với thời hạn cho vay ngắn, nhiều khách hàng rơi vào tình trạng thanh toán chậm. Từ đó, khách hàng sẽ phải chịu những trận khủng bố đến từ những App này. Khách hàng có thể nhận được hàng chục cuộc điện thoại mỗi ngày với nội dung đòi nợ, nếu khách hàng vẫn tiếp tục không trả nợ rất có thể sẽ bị đe dọa. Không chỉ khách hàng mà bên cho vay còn liên hệ với bạn bè, người thân của người đi vay để thúc dục.

Một số lưu ý khi vay tiền qua mạng

  • Thứ nhất, lãi suất vay niêm yết trên website và lãi suất vay trong hợp đồng tín dụng thường khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ những điều khoản về lãi suất trước khi ký hợp đồng.
  • Thứ hai, tuyệt đối không vay số tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân để tránh trường hợp lãi trồng lãi.
  • Thứ ba, tìm hiểu kỹ ứng dụng và đơn vị cung cấp khoản vay online. Chỉ nên lựa chọn những đơn vị uy tín để vay.

Tóm lại

Với những chia sẻ của chúng tôi chắc chắn bạn cũng đã có được câu trả lời về việc có nên vay tiền trên mạng không rồi đúng không nào. Tùy vào nhu cầu tài chính của bản thân mà các bạn hãy tìm cho mình phương thức tín dụng hợp lý, tránh những rủi ro không đáng có.

Bài trướcHandy cash có lừa đảo không? Tại sao họ lại làm như vậy?
Bài tiếp theoMua sim vay tiền FE Credit nên hay không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây