Chậm trả góp Mcredit bị sao? Phí trễ hẹn là bao nhiêu?

0

Trong số nhiều hình thức vay tiền hiện nay thì trả góp Mcredit là 1 cách giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân tức thời được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên khách hàng chậm trả góp Mcredit sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, thậm chí phải chịu phí phạt trễ hẹn. Qua bài viết này khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hậu quả chậm trả góp Mcredit

Tại bất cứ công ty hay đơn vị tài chính nào, khi khách hàng vay vốn đều phải chịu những hình thức xử lý theo quy định khi ký kết hợp đồng. Với người vay chậm trả góp Mcredit, công ty áp dụng biện pháp thu phí phạt đóng quá hạn thanh toán hàng tháng.Chậm trả góp Mcredit

Bên cạnh mức phí phạt phát sinh phải chịu, khách hàng sẽ phải chịu ảnh hưởng không nhỏ về cuộc sống.

  • Khách hàng thường xuyên bị gọi điện, nhắn tin làm phiền liên tục nhắc nợ làm ảnh hưởng đến công việc và cả người thân.
  • Thanh toán chậm Mcredit tạo ra áp lực cực lớn lên các nhân khách hàng, gây stress tâm lý ảnh hưởng đến tinh thần và trạng thái làm việc.
  • Người vay có nguy cơ cao rơi vào nợ xấu khi khoản vay chậm trả (nợ quá hạn), bị lưu vào danh sách quản lý tín dụng của CIC.
  • Nhiều trường hợp người vay khó có khả năng tiếp tục vay tiền tại các công ty tài chính khác do vướng phải nợ xấu bị đánh giá điểm tín dụng thấp. Đặc biệt là các ngân hàng thì càng không có chuyện hỗ trợ khách hàng khi bị CIC đánh nợ xấu.

Mức phí phạt trễ hẹn Mcredit

Theo quy định của Mcredit, khách hàng phải chịu lãi suất quá hạn dựa trên phần trăm khoản tiền gốc và lãi trên tổng thời gian quá hạn hợp đồng trả góp. Nếu đến kỳ hạn chi trả mà người vay vẫn chưa thanh toán hết thì tất cả số tiền gốc và lãi sẽ được tính tăng lên.

Người vay sẽ đóng lãi suất chậm trả góp Mcredit theo 3 mức áp dụng lần lượt là lãi suất tính trên nợ gốc theo khoảng thời gian trong hạn, lãi suất dư nợ gốc quá hạn và lãi suất tính trên số tiền lãi quá hạn. Và công thức tính sẽ bao gồm như thế này:

Phí phạt trễ hẹn trả lãi Mcredit = Lãi suất chậm trả tính trên dư nợ gốc + Lãi suất chậm trả tính trên tiền lãi. Trong đó, lãi suất chậm trả dư nợ gốc được tính bằng số tiền gốc chậm trả nhân với lãi suất trong hạn 150% chia cho 365 nhân với số ngày quá hạn trả thực tế.Mức phí phạt trễ hẹn Mcredit

Lãi suất chậm trả tiền lãi được tính bằng số tiền lãi chậm trả nhân với 10% chia cho 365 nhân với số ngày chậm trả thực tế. Có thể nói, mức phí phạt chậm trả Mcredit tính theo cách dựa trên số tiền gốc và lãi suất thanh toán chậm thực tế nhân với phần trăm lãi suất theo quy định.

Như vậy, khách hàng sẽ phải đóng 2 khoản tiền phạt Mcredit cùng lúc. Đây là lý do giải thích tại sao khách hàng nên chú ý thời gian thanh toán nợ nếu không muốn chịu nhiều khoản tiền phạt với lãi suất cao ngất ngưởng.

Lưu ý để tránh thanh toán quá hạn và mất phí phạt Mcredit

  • Tính toán kỹ lưỡng thu nhập và khả năng chi trả khoản vay mỗi tháng của bản thân cho phù hợp với số tiền dự kiến định vay để không gặp áp lực về mặt tài chính.
  • Cân đối khoản tiền dự trữ để thanh toán khoản vay ở mức 35% thu nhập cá nhân để đảm bảo an toàn tài chính.
  • Đầu tư nguồn vốn vay 1 cách hợp lý, sinh lời cho tài chính cá nhân bằng việc đong đếm chính xác giúp khách hàng cân bằng trong chi tiêu, đảm bảo khả năng thanh toán lãi hàng tháng.
  • Bằng mọi giá và mọi cách phải đóng nợ đúng hạn chi trả. Tốt nhất với khách hàng hay quên thì nên thanh toán trước hạn từ 2 đến 3 ngày để đơn vị tín dụng cập nhật tình hình nắm bắt kịp thời khoản vay của bạn.
  • Người vay hoàn toàn có thể thanh lý và kết thúc hợp đồng trước kỳ hạn. Tuy phải chịu phí phạt do tất toán khoản vay sớm nhưng sẽ có lợi cho khách hàng thay vì phải chịu số tiền không nhỏ để đóng phí trễ hẹn chậm trả góp Mcredit.

Cuối cùng là

Hy vọng với những thông tin cơ bản khi khách hàng chậm trả góp Mcredit và mức phí lãi sẽ giúp người vay tránh những phát sinh không đáng có. Chúc bạn thành công với những khoản đầu tư của mình.

* Cách thanh lý hợp đồng Mcredit

* Cách tra cứu khoản vay Mcredit

* Có nên bùng tiền, bùng nợ Mcredit không? Cách thực hiện?

Bài trướcManycash – So sánh các khoản vay và đưa ra lựa chọn tốt nhất
Bài tiếp theoVay tiền Kimvi rất dễ và thanh toán kimvi có nhiều hình thức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây