Vay online qua app là gì? Cảnh báo vay tiền qua app

0

Hình thức vay online qua app ngày càng trở nên phổ biến và thu hút đông đảo người dân tham gia. Bên cạnh đó, có một số đối tượng lợi dụng hình thức này để cho vay với lãi suất ngất ngưởng. Nếu bạn gặp phải trường hợp vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì? Câu trả lời sẽ có bên dưới bài viết sau. Chúng tôi sẽ nêu ra những tình trạng bạn gặp phải trong quá trình đi vay online.

Vay online qua app là gì?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, dịch vụ vay tiền online trong ngày trở nên tiện ích. Người vay có thể dễ dàng tiến hành thủ tục đơn giản và nhanh gọn với vài thao tác trên điện thoại di động.

Chính những tiện ích này là công cụ để các app vay tín dụng đen đặt bẫy lừa đảo người vay. Các ứng dụng này yêu cầu khách hàng cho phép truy cập danh bạ. Cùng với đó sẽ là cung cấp thông tin cá nhân. Với chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, điều khoản không rõ ràng. Ở đây chúng sẽ tự đặt ra phí dịch vụ, lãi suất cao gấp nhiều lần mức cho phép…vay online qua app

Nếu quá hạn trả nợ mà không thanh toán. Khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc đặc biệt của những nền tảng tín dụng đen. Người vay bị gọi điện đe dọa, nhắn tin khủng bố, bị bôi nhọ danh dự cá nhân trên mạng xã hội… Nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng về mặt tâm lý, nợ nần chồng chất không có khả năng chi trả.

Cảnh báo vay tiền qua app

Trong quá trình quá trình mọi người cần phải chú ý một số thông tin mà bên vay đưa ra bao gồm đó là:

  • Hạn mức vay
  • Lãi suất và các phụ phí. Một số nơi thì mức lãi suất cũng chỉ rất thấp. Tuy nhiên có một số phụ phí cao như phí trễ ngày, phí giải ngân,…Chúng vẽ ra rất nhiều phí khiến cho khách hàng dính bẫy bắt buộc phải vay và trả.

Nên khi tiến hành vay cần phải nhớ những điều này thật kỹ bạn nhé. Nếu nhu vay tiền qua app uy tín không sao. Nhưng gặp những địa chỉ lươn lẹo lừa đảo thì sẽ gặp khá nhiều những khó khăn đó.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Thực tế trong cuộc sống đôi lúc bạn sẽ gặp phải những khó khăn về tài chính. Và không phải lúc nào bạn cũng bình tĩnh và tỉnh táo để lựa chọn đúng địa chỉ uy tín. Không ít người bị rơi vào cảnh nợ ngập đầu khi vay tiền online của các app không uy tín. Vậy vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì

Theo Điều 201 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 các đối tượng, tổ chức đứng sau các app cho vay tiền dính tới việc cho vay với lãi suất cao, khủng bố người vay thì có thể bị xử lý với tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Vì vậy, nếu bạn gặp tình huống này trước tiên hãy liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Kế đến cần thông báo trực tiếp với cơ quan công an, các đơn vị chức năng để được vào cuộc giải quyết triệt để. Hoặc liên hệ ngay đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app để được biết rõ những thông tin. Nếu như không muốn dây dưa pháp luật có thể trả nợ để chúng khỏi làm phiền.

Một số lưu ý cho người mới khi vay tiền qua app

Rủi ro vay tiền qua app hiện nay diễn ra khá phổ biến và nhiều người gặp phải rồi. Trước diễn biến phức tạp của tội phạm lừa đảo qua app, mọi người cần chú ý một vài điểm sau:Rủi ro vay tiền qua app

  • Tìm hiểu kỹ càng, chi tiết thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi suất, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay. Nếu như không đọc kỹ và đồng ý vay ngay đến lúc xảy ra sự việc không đáng có sẽ không trách được ai.
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đầy đủ các thông tin trên website như: tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, các chính sách cụ thể về lãi suất vay (trả nợ trước hạn, chậm trả,…)
  • Thường xuyên đọc báo, cập nhật thông tin thủ đoạn, chiêu trò thủ đoạn vay tiền qua app để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Tóm lại

Với thời đại công nghệ như hiện nay việc vay online đã trở nên phổ biến và tiện lợi rồi. Tuy nhiên bên cạnh những đơn vị cho vay uy tín, có không ít công ty tài chính lừa đảo khách hàng. Vì vậy, mọi người cần nêu cao cảnh giác để không phải băn khoăn về việc vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì nữa. Hãy đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân bạn nhé.

Bài trướcApp vay tiền không cần thẻ ngân hàng, ATM
Bài tiếp theoCó nền bùng tiền moneycat?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây