Cách xử lý khi bị FE đòi nợ khiến chúng không dám đòi nữa

0

FE Credit hiện nay đang được coi là đơn vị tài chính hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tín chấp hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên đây cũng là đơn vị khiến rất nhiều người đau đầu bởi cách liên hệ đòi nợ của nhân viên. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi bị FE đòi nợ.

Các hình thức đòi nợ của FE Credit

FE Credit xây dựng đa dạng sản phẩm từ vay tiền mặt, vay tiêu dùng trả góp, thẻ tín dụng…Cùng với đó là điều kiện vay đơn giản, thủ tục nhanh gọn, không cần phải thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh. Theo đó với những trường hợp khách hàng không thanh toán trợ đúng bạn, trốn nợ, bùng nợ fe credit,…Nhân viên bộ phận đòi nợ sẽ chuyên đi đòi nợ theo các cách sau:

cách xử lý khi bị FE đòi nợ

Tin nhắn đòi nợ của fe credit: đây là một trong những cách đòi nợ nhẹ nhàng nhất. Các tin nhắn nhắc nợ thanh toán được gửi đến điện thoại của bạn với nội dung nhẹ nhàng, lịch sự. Mong muốn bạn thanh toán khoản vay nhanh chóng, tránh rơi vào danh sách nợ xấu.

– Thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo. Tương tự như nội dung được gửi qua tin nhắn điện thoại, nhân viên FE cũng sẽ gửi tin nhắn nhắc hạn thanh toán cho bạn.

– Gọi điện đòi nợ, đây được coi là hình thức đòi nợ gây phiền nhất cho khách hàng. Bởi nếu đã nhắn tin mà khách hàng vẫn chưa thanh toán, nhân viên FE sẽ gọi điện nhắc nợ liên lục. Số người liên hệ với bạn có thể lên đến hàng trăm người với số điện thoại khác nhau.

– Fe credit đòi nợ người thân bạn bè bằng số điện thoại người bảo lãnh bạn cung cấp khi đăng ký vay. Vì vậy, nếu bạn không thanh toán đúng hạn,  FE Credit sẽ gọi điện, nhắn tin cho người thân, bạn bè của bạn. Yêu cầu họ nhắc nhở bạn thanh toán đúng hạn theo quy định.

Cách xử lý khi bị FE đòi nợ

Để hạn chế tình trạng FE Credit thường xuyên liên lạc gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau:

cách xử lý khi bị FE đòi nợ

  • Xác định đối tượng: Nếu bạn đang có khoản vay tại FE, điều duy nhất để ngăn nhân viên không liên hệ đòi nợ là cố gắng thanh toán khoản vay đúng hạn. Cố gắng quản lý chi tiêu một cách hợp lý để có thể thanh toán khoản vay. Hoặc tìm đến bạn bè, người thân giúp đỡ thanh toán. Nếu bạn là người bảo lãnh, hãy nhắc nhở người thân của mình thanh toán đúng hạn.
  • Thể hiện thái độ gay gắt, rõ ràng khi có nhân viên liên hệ làm phiền. Hoặc gọi trực tiếp đến hotline công ty là (028)39333888 để phản ánh và cảnh báo về việc này.
  • Chặn tin nhắn, cuộc gọi thông qua mục “Chặn số” hoặc “Đưa vào danh sách đen” trên điện thoại. Vì hiện nay tất cả các nhân viên nhắc nợ FE đều liên hệ bằng đầu số di động nên bạn có thể thực hiện thao tác này. Hoặc nhờ nhân viên tổng đài nhà mạng bạn đang sử dụng hỗ trợ chặn số.
  • Báo trước với bạn bè người thân. Trong trường hợp nhân viên spam vào các bạn bè trên mạng xã hội của bạn hay người thân thì cảnh báo trước để họ có thể biết.
  • Chặn nhân viên FE trên mạng xã hội: nếu nhân viên spam tin nhắn trên mạng xã hội như zalo, Facebook…Để chế độ chỉ bạn bè comment được. Cách đơn giản nhất là bạn hãy chặn luôn tài khoản liên hệ đó.
  • Tải các phần mềm ứng dụng chặn cuộc gọi như TRueCaller, FE Blocker, Mr Number…Đây là những ứng dụng phổ biến chuyên dụng để chặn cuộc gọi từ FE và tất cả các cuộc gọi ảo, cuộc gọi không rõ từ nước ngoài và trong nước.

Những cách trên chỉ là biện pháp tạm thời giúp nhân viên FE không còn liên hệ đến bạn. Tuy nhiên bạn cũng đừng nghĩ đến ý định không thanh toán khoản vay, bùng nợ, trốn nợ…Vì bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu khi có nhu cầu vay vốn sẽ gặp những khó khăn. Thậm chí là bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật, tùy vào hạn mức vay, thời gian quá hạn.

Không vay tiền vẫn bị fe đòi nợ

Gần đây tình trạng này diễn ra vô cùng gay gắt. Một ngày đẹp trời tự nhiên nhận được cuộc gọi nhắc nợ trong khi không vay. Trường hợp bạn không vay thì không cần lo gì cả. Còn nếu họ nhắc nợ bạn bè người thân qua bạn thì kệ và chặn tin nhắn cuộc gọi. Mục đích của họ chỉ là muốn đòi nợ người kia thôi nên khi không vay tiền vẫn bị fe đòi nợ thì chả có lý do gì mà họ dám đòi nợ bạn cả.

Có nên vay tại FE nữa không?

So với vay vốn tại ngân hàng thì việc vay vốn tại FE sẽ tiện lợi hơn bởi điều kiện và thủ tục vay đơn giản. Cùng với hạn mức vay lên tới 70 triệu đồng, có thể hỗ trợ cho vay trả góp với lãi suất 0%. Vậy thì còn lý do nào khiến bạn từ chối đơn vị tài chính này nữa?

Cuối cùng

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm cách xử lý khi bị FE đòi nợ. Tuy nhiên nếu bạn đã vay thì phải thực hiện đúng các thỏa thuận, hợp đồng. Đặc biệt là thực hiện thanh toán nợ đúng thời hạn để tránh rắc rối về sau.

Bài trướcApp etwallet vay tiền với app không cần phải đăng ký nhiều thông tin
Bài tiếp theoH5 Vay Vàng – lựa chọn tốt dành cho khách hàng khi hết tiền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây