Bật mí: cách xoá nợ xấu mirae asset nhanh nhất 2021

0

Mirae asset công ty tài chính của tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc. Tại Việt Nam, đơn vị này cũng đang khẳng định chất lượng dịch vụ tín dụng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một vấn đề đi kèm với các dịch vụ tài chính tại ngân hàng là nợ xấu. Nó sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ cũng như những lợi ích của bạn về sau. Cùng tìm hiểu cách xóa nợ xấu mirae asset thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nợ xấu mirae asset là gì?

Mirae asset là một trong những công ty hoạt động trong các lĩnh vực tài chính khác nhau. Bao gồm: Quản lý tài sản, Ngân hàng đầu tư, Quản lý tài sản, Bảo hiểm. Với điều kiện vay đơn giản, thủ tục nhanh gọn cùng lãi suất hấp dẫn. Đã khiến Mirae asset trở thành công ty tài chính phù hợp với nhiều khách hàng.cách xóa nợ xấu mirae asset

Tuy nhiên việc khách hàng vay nhưng không trả được đúng thời hạn. Hoặc thậm chí là các trường hợp có ý bùng nợ, trốn nợ được gọi là nợ xấu. Tùy thuộc vào khả năng cũng như thời gian trả nợ của khách hàng mà được chia thành những nhóm khác nhau.

– Nhóm 1: Thời gian chậm thanh toán kỳ gần nhất từ 1 đến dưới 10 ngày. 

– Nhóm 2: Thời gian quá hạn thanh toán kỳ gần nhất từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày.

– Nhóm 3: nợ dưới tiêu chuẩn. Là nhóm nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.

– Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.

– Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn có thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Nợ xấu Mirae Asset ảnh hưởng như nào?

Với những trường hợp nợ xấu thì khách hàng sẽ gặp khó khăn trong các khoản vay về sau. Không những vậy, khách hàng còn sẽ đóng thêm một khoản phí phạt. Đây được xem là khoản phí bồi thường do vi phạm thời gian trả góp.cách xóa nợ xấu ngân hàng mirae asset

– Với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1, Công ty sẽ xem xét cho vay. Tuy nhiên, người vay sẽ phải trả mức lãi suất cao hơn và điều kiện duyệt khắt khe hơn.

– Với khách hàng thuộc các nhóm còn lại, khoản vay sẽ bị từ chối khi tiếp nhận thông tin.

Vậy nên hãy cố gắng hoàn thành thanh toán khoản vay đúng hạn. Hạn chế và tránh rơi vào trường hợp nợ xấu của công ty. Bằng cách thanh toán các khoản vay trước từ 7 đến 10 ngày. Tất toán khoản vay trước thời hạn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lãi. Hay không đứng tên vay cho người khác dù là người thân hay bạn bè.

Bạn hoàn toàn có thể tự check bằng cách kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND. Thông qua việc kiểm tra thực hiện kỳ thanh toán hàng tháng có bị quá thời hạn quy định hay không. Hoặc trực tiếp truy cập vào hệ thống CIC của Mirae và thực hiện theo yêu cầu. Qua đó bạn sẽ biết mình thuộc nhóm mấy và tổng số tiền còn lại bao nhiêu. Từ đó tự có thể tính thời gian xóa nợ xấu của mình một cách dễ dàng. 

Cách xóa nợ xấu mirae asset

Với các đối tượng đã được liệt kê vào danh sách nợ xấu sẽ rất khó để vay lại. Tuy nhiên, Mirae asset sẽ thực hiện xóa nợ xấu ra khỏi hệ thống CIC với điều kiện nhất định. Điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian kết thúc từ thời điểm ghi nhận nợ xấu của bạn. Cụ thể:

Về cơ bản khách hàng sẽ cần hoàn tất nghĩa vụ thanh toán hoàn trả tất cả số tiền gốc, lãi, phí phạt. Cùng với đó là thời gian xác định để được xét xóa nợ xấu ngân hàng Mirae asset. Cụ thể:

– Nếu khoản vay trước đó thời hạn chậm trả dưới 10 ngày. Khách hàng sẽ được loại khỏi danh sách nợ xấu ngay khi hoàn thành nghĩa vụ thanh toán.

– Nếu khoản vay trả chậm sau thời gian dưới 30 ngày, bạn sẽ được xóa nợ xấu sau 12 tháng. Và khi đó bạn có thể gửi lại hồ sơ yêu cầu khoản vay mới để Công ty xem xét.

– Các trường hợp còn lại thì thời gian xóa nợ xấu sẽ kéo dài hơn trường hợp trên. Sẽ mất khoảng 03-05 năm thì tên của bạn mới được gỡ bỏ nợ xấu trên CIC. Và trong khoảng thời gian đó bạn sẽ không được tổ chức tín dụng, ngân hàng nào cho vay vốn.

Tóm lại

Thông qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về quy trình cách xóa nợ xấu mirae asset. Nhìn chung Mirae Asset được đánh giá là một tổ chức tín dụng uy tín. Bạn sẽ không phải chịu các khoản phí không đáng có nếu tuân thủ đầy đủ các quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây