Nợ xấu fe bao lâu được xóa? Cách xóa nợ xấu fe credit

0

Nợ xấu là một trong những yếu tố quyết định khoản vay của bạn có thành công hay không. Vậy làm thế nào để biết mình có nằm trong danh sách nợ xấu hay không? Hay nếu lỡ có nằm trong danh sách này thì biết cách xoá nợ xấu fe credit để còn vay cho những lần sau. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin cụ thể cùng đón đọc ngay nào.

Giới thiệu về dịch vụ vay tiền Fe Credit

xóa nợ xấu FE Credit

Fe Credit là một trong những công ty tài chính hoạt động phổ biến nhất hiện nay. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cho vay tín chấp ưu tiên cho khách hàng người Việt. Với đa dạng sản phẩm, điều kiện vay đơn giản, thủ tục nhanh gọn. Cho phép khách hàng vay mà không cần phải thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh cho khoản vay. Chính vì vậy mà lượng khách hàng tham gia đăng ký vay tiền tại đây cực lớn.

Nợ xấu fe credit là gì?

Có thể hiểu đơn giản nợ xấu là những khoản nợ của khách hàng đã quá hạn thanh toán. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn không có phương án vay và trả nợ phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân. Dẫn đến tình trạng trả chậm và không thể thanh toán đúng hẹn.

Tùy thuộc vào khả năng cũng như thời gian trả nợ của khách hàng mà được chia thành những nhóm nợ xấu khác nhau bao gồm:

– Nhóm 1: Thời gian chậm thanh toán kỳ gần nhất từ 1 đến dưới 10 ngày. Đây được gọi là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn. 

– Nhóm 2: được gọi là nhóm nợ chú ý. Thời gian quá hạn thanh toán kỳ gần nhất từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày.

– Nhóm 3: nợ dưới tiêu chuẩn. Là nhóm nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.

– Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.

– Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn có thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Nợ xấu fe bao lâu được xóa?

Trong khoảng thời gian 12 tháng đến 5 năm từ ngày thanh toán khoản nợ xấu cuối cùng đó. Hệ thống nợ xấu quốc gia sẽ ghi nhận và xem xét hồ sơ của bạn. Từng nhóm nợ xấu sẽ có những hình thức xóa khác nhau. Nếu như đang trong nhóm nợ càng cao thì thời gian xóa sẽ lâu hơn.

Cách kiểm tra nợ xấu fe credit

Bạn có thể hoàn toàn tự tra và tìm kiếm xem mình có đang nằm trong danh sách nợ xấu của fe credit. Thông qua cách kiểm tra trên hệ thống CIC, qua ứng dụng app ngân hàng hoặc tự mình tra cứu.xoa no xau fe credit 1

– Đối với hệ thống CIC là cách tốt nhất và chính xác nhất để bạn kiểm tra. Bằng cách điền thông tin tài khoản trên hệ thống https://cic.org.vn. Qua đó bạn sẽ biết mình thuộc nhóm mấy và tổng số tiền còn lại bao nhiêu.

– MBBank, VPBank cũng có tính năng vay tiêu dùng trực tiếp trên ứng dụng. Bạn có thể tra cứu thông qua các app hỗ trợ này.

– Tự tra cứu thông qua tổng số ngày bạn chậm thanh toán nhiều nhất và đối chiếu với các nhóm nợ xấu.

Nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không?

Với những trường hợp nợ xấu thì khách hàng sẽ gặp khó khăn trong các khoản vay về sau. Cần phải để dễ dàng vay thời gian sau. Tùy từng trường hợp, điều kiện cụ thể mà công ty sẽ xem xét các khoản vay. Cụ thể, nhóm 1 và nhóm 2 thuộc nhóm khách hàng cảnh báo. Người dùng vẫn có thể tham gia bất kỳ tín dụng từ ngân hàng đến công ty tài chính. Đối với nhóm 3,4,5 là nhóm nợ cảnh báo nghiêm trọng. Và người bị nợ xấu sẽ bị chặn tạm thời tham gia dịch vụ tín dụng. Nên khi bị nợ xấu rất khó vay tại các ngân hàng vì các bạn đã bị lên danh sách nợ xấu fe credit trên CIC đây là hệ thống tín dụng quốc gia tất cả ngân hàng đều biết thông tin đó rồi.

Cách xóa nợ xấu fe credit

Trường hợp bạn đã nằm trong danh sách nợ xấu thì cách nhanh và duy nhất đó là khách hàng phải thanh toán toàn bộ dư nợ quá hạn của khoản vay. Nghĩa là bạn phải hoàn trả tất cả số tiền gốc, lãi, phí phạt trong thời gian quá hạn. Và chờ đợi thời gian xóa nợ xấu ra khỏi hệ thống CIC với điều kiện nhất định.xóa nợ xấu FE Credit

– Nhóm 1: Khách hàng sẽ bị phạt bằng 150% lãi suất ban đầu trên tổng số dư nợ quá hạn. Sau khi thanh toán khoản nợ xấu sẽ được xóa ngay lập tức.

– Nhóm 2: Tên của bạn sẽ được xóa khỏi CIC nợ xấu sau 12 tháng. Và khi đó bạn có thể gửi lại hồ sơ yêu cầu khoản vay mới để Công ty xem xét.

– Nhóm 3,4,5: thời gian xóa nợ xấu sẽ kéo dài lên đến 5 năm. Đồng nghĩa là 5 năm đó bạn không được tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay vốn.

Để được phê duyệt các khoản vay một cách nhanh chóng, cần đảm bảo bạn không có nợ xấu. Vì vậy hãy cố gắng thanh toán trước và đúng hạn để tránh rơi vào danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Nợ xấu fe có đi nước ngoài được không?

Đồng nghĩa với việc này là bạn đang nợ xấu tại các ngân hàng. Theo quy định pháp luật trong trường hợp này bạn sẽ bị cấm xuất cảnh không được. Sẽ phải hoàn thành nghĩa vợ trả nợ. Trong một số trường hợp có thể thế chấp tài sản để được đi. Vấn đề này bạn có thể trao đổi với bên công ty môi giới hoặc hỏi luật sư trực tiếp để có hướng đi giải quyết.

Nợ xấu fe có mua trả góp được không?

Do là nợ từ trước nên khi gửi hồ sơ nên các công ty tài chính mua trả góp điện thoại, xe máy,…tất cả sẽ bị từ chối nhé. Vay trả góp cũng là hình thức vay tín dụng nên điểm tín dụng xấu thì sẽ không được phép mua.

Cuối cùng

Bài viết bên trên đã hướng dẫn bạn cách xóa nợ xấu fe credit một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hãy luôn có phương án dự trù với các gói vay vốn ngân hàng để thanh toán đúng hạn. Và mong rằng các bạn sẽ không nằm trong danh sách này để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Bài trướcGreat vay app vay tiền lên đến 80 triệu đồng ngày vay dài
Bài tiếp theoNguyễn Thành Long Tiến Bịp – Chuyên Gia Hàng Đầu Game Nổ Hũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây