Cách tra cứu nợ xấu fe credit nhanh và hiệu quả nhất

0

Với sự phát triển của công nghệ cùng với nhu cầu vay tiêu dùng ngày càng lớn. Các đơn vị tài chính ra đời và hỗ trợ rất nhiều khách hàng. Một trong những điều kiện phê duyệt khoản vay là khách hàng đã bị dính vào nợ xấu tại một tổ chức hoặc ngân hàng nào không. Vậy làm thế nào để có thể tra cứu nợ xấu FE Credit nhanh nhất và chính xác nhất đây. Chúng ta hãy cùng với admin đi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây nhé.

Giới thiệu về vấn đề nợ xấu FE Credit

FE Credit là đơn vị tài chính hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tín chấp hay cho vay tiêu dùng. Đa dạng sản phẩm từ vay tiền mặt, vay tiêu dùng trả góp, thẻ tín dụng…Cùng với đó là điều kiện vay đơn giản, thủ tục nhanh gọn, không cần phải thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh. FE Credit đã trở thành đơn vị tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Đi cùng những khoản vay là nghĩa vụ thanh toán khoản vay đó đúng thời hạn. Trường hợp những khoản nợ của khách hàng đã quá hạn thanh toán, hay có ý bùng nợ, trốn nợ…Sẽ được liệt kê vào danh sách nợ xấu của FE Credit và ghi nhận trên hệ thống CIC.tra cứu nợ xấu fe credit

Tùy thuộc vào khả năng cũng như thời gian trả nợ của khách hàng, nợ xấu được chia thành 5 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm có một đặc điểm, thời gian quá hạn thanh toán nhất định. Cụ thể:

– Nhóm 1: Thời gian chậm thanh toán kỳ gần nhất từ 1 đến dưới 10 ngày. Đây được gọi là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn. 

– Nhóm 2: được gọi là nhóm nợ chú ý. Thời gian quá hạn thanh toán kỳ gần nhất từ 10 ngày trở lên và không quá 30 ngày.

– Nhóm 3: nợ dưới tiêu chuẩn. Là nhóm nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.

– Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.

– Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn có thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Nợ xấu fe credit có ảnh hưởng gì không?

Nếu bạn đã được liệt kê trong danh sách nợ xấu, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi có nhu cầu vay vốn. Không chỉ riêng FE mà tất cả các đơn vị tài chính, ngân hàng khác cũng sẽ khắt khe hơn. Thêm vào đó, khách hàng còn phải đóng thêm một khoản phí phạt. Đây được xem là khoản phí bồi thường do vi phạm hợp đồng vay với Công ty. Vì thế cần phải kiểm tra nợ xấu fe credit xem mình có trong tình trạng đó không để còn biết và hiểu rõ nhé.kiểm tra nợ xấu fe credit

Tùy thuộc vào từng nhóm nợ mà hệ lụy kéo theo của từng khách hàng sẽ là khác nhau:

– Với các khách hàng thuộc nhóm 1, có thời gian trả chậm dưới 10 ngày. Khi có nhu cầu vay vốn, Công ty sẽ xem xét cho vay. Tuy nhiên, người vay sẽ phải trả mức lãi suất cao hơn và điều kiện duyệt khắt khe hơn.

– Trường hợp khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu 2, có số ngày trả chậm vượt quá 10 ngày đến 30 ngày. Đây sẽ là trường hợp khách hàng được xem xét vay vốn sau 12 tháng, kể từ ngày được xóa nợ xấu.

– Các trường hợp còn lại khoản vay sẽ bị từ chối khi tiếp nhận thông tin.

Cách tra cứu nợ xấu FE Credit nhanh nhất

Để xóa nợ xấu bạn cần phải biết thông tin chính xác mình có nằm trong nhóm nợ xấu không. Từ đó tính toán khoản phí chậm đóng và thời gian được xóa nợ xấu. Bạn có thể hoàn toàn tự tra và tìm kiếm xem mình có đang nằm trong danh sách nợ xấu của fe credit. Thông qua các cách sau:

– Tra cứu bằng hệ thống CIC: Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là hệ thống ghi nhận các khoản chậm thanh toán, không thanh toán nợ xấu của khách hàng. Để kiểm tra, người dùng sẽ cần đăng ký tài khoản cá nhân với các thông tin cơ bản. Bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail… Kết quả kiểm tra nợ xấu bằng CMND trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi đến bạn sau 01 ngày.Cách tra cứu nợ xấu FE Credit

– Tự kiểm tra thông qua thời hạn thanh toán các khoản vay hàng tháng. Bằng cách kiểm tra các lịch sử giao dịch thanh toán khoản vay hàng tháng của mình. Đối chiếu thời gian chậm trả với các nhóm nợ xấu trên để biết tình trạng của bản thân.

– Nếu bạn không thể tự mình tra cứu nợ xấu bạn có thể liên hệ nhân viên FE hỗ trợ tại các điểm giao dịch hoặc tổng đài. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng tín dụng của mình.

Kết thúc lại

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể tự tra cứu nợ xấu FE Credit nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy luôn có phương án dự trù và thực hiện thanh toán các khoản vay đúng hạn. Điều này sẽ giúp bạn không phải chịu các khoản phí phạt không đáng có và đảm bảo khoản vay về sau. Tham khảo thêm cách xóa nợ xấu FE Credit nếu như bạn muốn và có nhu cầu về điều này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây