Cách thoát khỏi vay online an toàn & hiệu quả nhất

0

Những người kẹt tiền, đặc biệt là người trẻ thường tìm đến các app vay online và trở thành xu hướng để giải quyết tài chính cá nhân hiệu quả. Chính sự nhanh gọn và tiện lợi đến từ các đơn vị cho vay online nên nhiều trường hợp rơi vào trạng thái nợ xấu. Đâu là cách thoát khỏi vay online an toàn, mời bạn đọc bài viết dưới đây!

Sự thật các chiêu trò nợ và bùng tiền khi vay online

Do không có khả năng trả nợ, không ít người tìm cách thoát khỏi vay online bằng hình thức bùng nợ app vay tiền an toàn không bị sao cả. Đây không phải là tình huống hiếm gặp và được chia sẻ rộng rãi trên các hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội.Cách thoát khỏi vay online

Theo khảo sát, lượng người tham gia tương tác trên các nhóm này khá lớn. Người vay chia sẻ, bóc phốt, đăng đàn nói về những bức xúc khi vay tiền tại các app lãi suất trên trời. Bên cạnh đó, có những trang mở ra với mục đích thương mại, thực chất đứng sau đó là các tổ chức tín dụng đen.

Lợi dụng yếu tố tâm lý của khách hàng muốn tìm ra những giải pháp trốn để mời mọc, pr với các bên cho vay nặng lãi. Và như vậy, người vay không giải quyết được nợ có khi còn chồng thêm nợ.

Cách thoát khỏi vay online hiệu quả an toàn

Thông thường đến kỳ hạn trả nợ người vay không đủ khả năng thanh toán đều nghĩ ngay đến cách thoát khỏi vay online. Người mất bình tĩnh sẽ dùng đến việc thay số, sim điện thoại, xóa/ đổi tài khoản Facebook, xóa mật khẩu Icloud, trốn nợ, đổi địa điểm sống…

Những cách thức trên chỉ là tạm thời, sẽ không thể giải quyết vấn đề một cách triệt để. Số nợ của bạn chỉ tăng lên chứ không hề giảm đi, người có lợi nhất sẽ là bên cho vay nặng lãi. Không bằng cách này hay cách khác, bạn vẫn bị tìm ra và gặp không ít phiền toái trong cuộc sống.Cách thoát khỏi vay online

Để ngăn chặn những điều xấu nhất sẽ xảy đến với mình. Thì cách thoát khỏi vay online tốt nhất là bạn nên bình tĩnh xử lý từng bước một. Trước nhất là liên lạc với những người thân, bạn bè xung quanh để có lời khuyên tư vấn, trấn an tinh thần.

Kế đó, khi đã ổn định tâm lý bạn cần tìm hiểu kỹ các điều khoản của app cho vay. Căn cứ vào luật quy định để tìm ra nghi vấn, dấu hiệu trái pháp luật như chụp lại tin nhắn đe dọa, ghi âm các cuộc gọi uy hiếp đòi nợ, điều khoản không minh bạch trong hợp đồng…

Bước cuối cùng và cũng là khâu quyết định thông minh này là bạn tố cáo trực tiếp với cơ quan công an. Các đơn vị tín dụng đen, cho vay nặng lãi đều hoạt động phi pháp nên nếu thấy dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cần gọi ngay đến đường dây nóng của lực lượng chức năng để được kịp thời giải quyết.

cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi.

Bỏ túi 3 kinh nghiệm vay online cơ bản cho người mới

Với nhu cầu vay gấp, vay nóng, vay nhanh sẽ không thể tránh khỏi việc khách hàng trúng phải tổ chức cho vay lừa đảo. Vì thế, bạn nên lưu ý những điều cơ bản sau để có thể được vay an toàn đảm bảo nhất nhé.

  • Tìm hiểu, xem xét thật chi tiết, cụ thể về thông tin các app vay online để chọn lọc hợp lý. Đặc biệt lưu ý đến những điều khoản, hạn mức, lãi suất, giấy phép kinh doanh…
  • Lựa chọn khoản vay phù hợp với mục đích và khả năng chi trả của bản thân. Đây là một trong những khâu quan trọng để bạn tính toán xem đầu tư sao cho hợp lý. Tốt nhất ưu tiên các đơn vị hỗ trợ trả góp theo từng đợt để dễ dàng chi trả không bị dồn nợ.
  • Lập kế hoạch thanh toán đúng kỳ hạn tránh phiền phức đến cuộc sống. Trường hợp bạn để mình rơi vào các nhóm nợ xấu bị CIC lưu lại sẽ rất xấu. Khả năng rất cao người vay sẽ không được thực hiện các giao dịch vay vốn kế tiếp trong thời gian dài.

Cuối cùng

Một người vay tiền đầu tư thông minh là người biết cân đo đong đếm để đặt sự tín nhiệm vào nơi cho vay online an toàn. Nó vừa không khiến bạn hao tâm tổn sức để nghĩ cách thoát khỏi vay online. Ngoài ra nó vừa mang lại giá trị cho các dự án mà bạn muốn hướng tới. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây