Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi đảm bảo an toàn

0

Bên cạnh các đơn vị cho vay tiền tin cậy, gần đây xuất hiện các biến tướng của hình thức vay online khiến nhiều người mất trắng. Vậy cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi thế nào triệt để. Đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé! Nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề như này thì bọn mình sẽ đưa ra cho bạn giải pháp hiệu quả nhất.

Trường hợp nào được tính là cho vay nặng lãi, tín dụng đen

Theo khảo sát, người Việt Nam có kiến thức yếu về mảng tài chính – tín dụng. Vì vậy, tạo cơ hội cho các đối tượng xấu lợi dụng sử dụng chiêu trò lừa đảo. Người vay tiền sẽ phải chịu mức lãi suất cao vượt mức quy định cho phép của pháp luật.Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi

Trong khi đó, Bộ Luật Dân sự 2015 có nêu rõ mức lãi suất không được quá 20% khoản tiền cho vay. Nếu lãi suất theo thỏa thuận vượt quá giới hạn này sẽ không có hiệu lực.

Trường hợp các bên thỏa thuận trả nợ nhưng không rõ mức lãi suất và xảy ra tranh chấp thì lãi suất được tính bằng 50% mức lãi suất quy định. Như vậy, đơn vị nào cho vay vốn quá 20% của khoản vay sẽ được xem là tín dụng đen. Người vay hoàn toàn có thể áp dụng cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi để bảo vệ lợi ích của chính mình.

Bật mí cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi không ảnh hưởng đến mình

Theo đó, bạn phải bình tĩnh và sử dụng những cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi theo các bước sau:

Liên hệ với người thân và bạn bè để nhận sự tư vấn và giúp đỡ kịp thời

Khi gặp bất cứ tình huống nào có lẽ người đầu tiên bạn cần sự trợ giúp đó là người thân và bạn bè xung quanh mình. Đây là điều hiển nhiên bởi họ là những người mà bạn cảm thấy tin tưởng và có thể chia sẻ được với mình. Những lời khuyên từ phía họ có thể là chìa khóa để bạn vượt qua khó khăn và biết cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi sao cho phù hợp. Có thể một số người sẽ đưa ra lời khuyên là giúp bạn trả tiền. Đây cũng là một phương pháp khá ổn áp và an toàn nhất.

Tìm kiếm và lưu giữ chứng cứ của bọn cho vay lãi

Đã vướng vào pháp luật, hình sự, có dấu hiệu tội phạm chiếm đoạt tài sản thì bị hại phải đưa ra được bằng chứng xác đáng. Bạn hoàn toàn có thể tố cáo khi có đủ chứng cứ thuyết phục và chứng minh tội trạng của bọn lừa đảo.Cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi

Cách hay nhất để bạn thực hiện đó là bình tĩnh chụp lại tin nhắn đe dọa, tìm hiểu điều khoản vô lý, điểm bất thường của hợp đồng vay vốn. Hay có thể là có thể ghi âm hội thoại khi tiến hành giao dịch vay tiền hoặc khi bị gọi điện uy hiếp đòi nợ… Với phương pháp này, bạn gần như nắm chắc trong tay phần thắng nếu xảy ra tố giác, kiện tụng. Chắc chắc chúng sẽ không dám kiện bạn. Bởi chúng sai hoàn toàn rồi.

Thông báo với cơ quan công an có trách nhiệm giải quyết

Một điều mà ai cũng quan tâm đó là đơn vị nào chịu trách nhiệm xử lý các trường hợp tín dụng đen. Và tố giác những đối tượng này với cơ quan công an có phải là cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi tốt nhất không?

Có thể khẳng định đây là phương án quyết liệt và triệt để nhất giúp bạn kịp thời xử lý vấn đề, đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn có thể gọi điện trực tiếp hoặc gửi đơn trình báo đến cơ quan công an gần nhất để được tiếp nhận và giải quyết. Chắc chắn rằng pháp luật sẽ không đứng nhìn bọn chúng hành hung như thế đâu nhé.

Chạy trốn khỏi bọn tín dụng đen

Đây là phương án khi chúng đến tận nhà và tìm bạn. Không nên tranh cãi tay đôi với nó chỉ thiệt cho bản thân của bạn thôi. Lúc này tìm ngay một chỗ trốn để khỏi bị những tranh chấp không đáng có. Khi ổn định rồi thì quay lại tìm chúng cũng không sao.

Bí quyết vay tiền uy tín không dính dáng tới bọn cho vay nặng lãi

Các hình thức cho vay với lãi suất cao, tín dụng đen ngày càng phức tạp với các chiêu trò tinh vi. Vì vậy, người vay nên tìm hiểu kỹ để tránh liên quan đến các tổ chức, cá nhân này. Đây đồng thời là cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi mà không cần tốn thời gian, công sức kiện tụng.

Những nơi cho vay tiền uy tín, chuyên nghiệp sẽ không phải dùng hình thức phát, dán tờ rơi nơi đông người, cột điện. Thay vào đó, các ngân hàng, công ty sẽ đặt trụ sở làm việc và giao dịch công khai với khách hàng. Tuy là quá trình xét duyệt lâu hơn so với bình thường. Nhưng tỷ lệ thành công cũng như an toàn là cao nhất luôn đó. Đặc biệt là tìm hiểu các điều khoản vay, nơi vay rõ ràng, minh bạch, đúng quy định của pháp luật trước khi đặt bút ký thỏa thuận với bên cho vay.

Cuối cùng

Trên đây là toàn bộ nội dung cách đối phó với bọn cho vay nặng lãi mà vay tiền online trong ngày chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Chúc các bạn thành công trên con đường sắp tới! Hãy tránh xa ngay nếu như thấy xuất hiện tình trạng tín dụng đen bạn nhé.

Bài trướcApp vay tiền không cần thẻ ngân hàng, ATM
Bài tiếp theoCó nền bùng tiền moneycat?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây