Cách đối phó với app vay tiền hiệu quả nhất hiện nay

0

Thời điểm hiện nay thì xu hướng vay tiền online đang dần chiếm lĩnh thị trường tài chính – tín dụng không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Lợi dụng điều này, nhiều đơn vị cho vay dưới hình thức tín dụng đen khiến nhiều rơi vào bẫy lừa đảo và nhiều người đang rấ đau đầu khi bị các đối tượng đó đòi nợ. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin về cách đối phó với app vay tiền mà bạn cần biết. Nếu như đang rơi vào trường hợp này cần phải xem ngay bạn nhé.

Thực trạng vay tiền online qua app ở Việt Nam

So với hình thức vay truyền thống, vay tiền online qua app ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Khách hàng không cần thế chấp tài sản, chỉ cần dựa vào uy tín cá nhân để tiến hành vay.cách đối phó với app vay tiền

Với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin, vay online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khách hàng không cần tốn thời gian, công sức đến tận nơi để làm thủ tục. Bạn chỉ cần đăng ký trực tuyến qua website hoặc ứng dụng trên điện thoại từ khâu đi vay đến khâu trả nợ. Quá tiện lợi bởi tiền sẽ có trong ngày ngay khi hệ thống phê duyệt và giải ngân cho khách hàng. Bên cạnh đó, vay online qua app cũng có nhiều vấn đề bất cập. Nhiều đối tượng lợi dụng người vay bằng các hình thức mời chào, quảng bá vay tiền để lừa đảo khách hàng. Người vay không có kiến thức tin vào đó dẫn đến nợ nần chồng chất. Thậm chí, có người bị dồn đến chân tường mà nảy sinh ý định tự tử, trốn nợ, bùng tiền app…

Suy cho cùng, mọi người nếu có ý định vay vốn online thì nên tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay. Đặc biệt, nếu gặp phải trường hợp có dấu hiệu lừa đảo thì cần bình tĩnh tìm cách đối phó với các app vay tiền tín dụng đen này.

Nhược điểm khi vay online qua app

Dù bạn vay online ở bất cứ ứng dụng của ngân hàng hay công ty nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro. Trước khi tìm hiểu đến cách đối phó với app vay tiền thì bạn cần chú ý xem sẽ bị dính phải những nguy cơ nào?cách đối phó với app vay tiền

Trước hết, so với lãi suất thông thường, vay tiền qua app sẽ cao hơn. Khi đăng ký vay tiền tại các ứng dụng, thông tin cá nhân của bạn sẽ phải cung cấp cho bên cho vay. Trường hợp bạn chọn nhầm địa chỉ tín dụng đen, việc lộ thông tin có thể xảy ra.

Đã chọn vay online mà không trả nợ đúng hạn, khách hàng phải đối mặt với các hình thức đòi nợ khá gắt gao. Nhẹ thì bạn sẽ bị làm phiền, streess, khủng hoảng tâm lý,… Nặng thì có thể ảnh hưởng đến tài sản cá nhân cũng như tính mạng của bản thân.

Cách đối phó với app vay tiền

Người xưa có câu ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh’, đừng để ‘mất bò mới lo làm chuồng’. Vì vậy, để không sập hố lừa đảo, bạn cần nắm rõ các cách đối phó với các app vay tiền sau để tránh những trường hợp không đáng tiếc xảy ra. Hãy đọc để đưa ra chọn lựa hợp lý nhất nhé.

  1. Tìm hiểu kỹ càng đơn vị cho vay từ nhiều nguồn để lựa chọn nơi vay tiền uy tín. Trên mạng sẽ quảng cáo khá nhiều, điều quan trọng là bạn sẽ phải tìm thật kỹ xem đâu là nơi đúng đâu là lừa đảo. Cần biết nơi nào cho vay để kh họ khủng bố và có vấn đề sẽ giải quyết nhanh hơn.
  2. Cân nhắc tỉ mỉ các điều khoản, nội dung, lãi suất cho vay có đúng với quy định của pháp luật không. Trong lúc vay cần phải đọc kỹ điều kiện của nó. Rất nhiều app sẽ lợi dụng sự không kỹ lưỡng của mọi người để chiếm đoạt tiền. Nên hết sức lưu ý điều này nhé mọi người.
  3. Giữ gìn và bảo quản các hóa đơn, chứng từ để làm căn cứ thanh toán nợ sau này. Nếu chúng có ý định gì đó thì chỉ cần lôi ra là bọn này sẽ không còn đường để chối cãi gì cả nữa. Chụp lại các hóa đơn chuyển nhận tiền hay điều khoản sẽ là điều có ích.
  4. Trường hợp quá hạn thanh toán, liên hệ với bạn bè, người thân, đơn vị cung ứng khoản vay để được tư vấn, gia hạn thêm thời gian vay. Một số địa chỉ khá mất dậy, khi đóng trễ một chút chúng đã làm phiền rồi. Nên làm công tác tư tưởng tới người thân để họ không hiểu nhầm.
  5. Nếu thấy có biểu hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cần báo đến đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app. Hoặc sau đó thì đến ngay cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ giải quyết.
  6. Khi bị khủng bố xem xét vấn đề từ đâu. Nếu như quá đáng có thể tắt mắt không nghe máy hay thậm chí báo người thân về vấn đề sắp xảy ra để họ không lo lắng.

Cuối cùng

Vay tiền qua app online sẽ không gặp tình huống xấu nếu bạn nắm chắc những cách đối phó với app vay tiền mà chúng tôi nêu ra. Khách hàng cần nâng cao kiến thức, lựa chọn sáng suốt không để rơi vào tình trạng tiền mất tật mang như mình trình bày bên trên. Hy vọng những thông tin từ chúng tôi cung cấp giúp bạn có cài nhìn tổng quan hơn.

+ Không vay tiền vẫn bị đòi nợ cách xử lý ra sao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây