3 cách đòi nợ của app vay tiền cực gắt hiện nay

0

Do khó khăn về mặt tài chính, bạn phải vay tiền qua các app online để giải quyết vấn đề. Bạn không thể trả nợ đúng hạn và bị các app vay tiền siết nợ. Trướng hợp đó các đơn vị cho vay đòi tiền thế nào? Cảnh báo 3 cách đòi nợ của app vay tiền sau đây khiến khách hàng stress trầm trọng.

Tại sao vay tiền qua app trở thành xu hướng hiện tại

Bối cảnh nền kinh tế số đang phát triển chóng mặt tại nước ta tạo ra các hình thức giao dịch tín dụng linh hoạt. Trong đó hoạt động cho vay qua app dễ dàng thuận lợi được đa số người dùng lựa chọn.cách đòi nợ của app vay tiền

Tuy nhiên, nhiều người không đánh giá hết được mức độ tin cậy từ các app vay tiền và trở thành nạn nhân của các tổ chức tín dụng đen. Bỗng nhiên bạn rơi vào cảnh nợ nần và phải chịu cách đòi nợ của app vay tiền hết sức gắt gao. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những hình thức đòi phổ biến hiện nay.

3 cách đòi nợ của app vay tiền bạn cần biết

Vay tiền mà không có khả năng chi trả đã trở thành 1 trong những nỗi lo không của riêng ai trong thời buổi hiện nay. Bạn sẽ bị app vay tiền đòi nợ như thế nào?

Nhắn tin, gọi điện làm phiền liên tục

Bên cho vay hoàn toàn có đầy đủ thông tin, số điện thoại liên lạc của cá nhân, người thân, bạn bè của người vay. Trên cơ sở đó, nếu có phát sinh trễ hạn thanh toán, đơn vị sẽ dựa vào thông tin này để đòi nợ. Gần đến ngày trả nợ, khách hàng nhận được các cuộc gọi từ số lạ 90% là của các app vay tiền. Đây là một chiêu cơ bản trong cách đòi nợ của app vay tiền đem lại hiệu quả khá cao.

Với 1 số dòng máy di động bạn đang sử dụng có nhiều app vay tiền truy cập danh bạ. Những gì mà lịch sử hay số điện thoại đều có hết. Vì vậy, việc người vay quá hạn thanh toán lâu ngày sẽ bị lôi danh bạ vào để can thiệp trả nợ.

Chắc hẳn sẽ có nhiều người nghĩ đến việc đổi số điện thoại, bỏ sim đang dùng để trốn nợ. Việc này không hề dễ bởi quy định sim chính chủ, loại bỏ dần sim rác. Số điện thoại đó có thể liên quan đến thông tin tài cá nhân như tài khoản ngân hàng mà bạn khó có thể bỏ được.

Bóc phốt trên các trang mạng xã hội

Có lẽ đây là một trong cách đòi nợ của app vay tiền khiến người vay thấy khó chịu nhất. Nếu để ý thì khi khách hàng cài đặt ứng dụng vay tiền về sẽ bị yêu cầu truy cập thông tin tài khoản mạng xã hội.

cách đòi nợ của app vay tiền
cách đòi nợ của app vay tiền

Ngay khi khách hàng có dấu hiệu bùng tiền hoặc không thể trả nợ ảnh đại diện và tài khoản của bạn sẽ được đăng tải trên các hội nhóm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hình tượng, danh dự cá nhân của người vay. Thậm chí, bạn bị làm phiền bởi việc cắt ghép hình ảnh không hay trên các diễn đàn xấu.

Bị đe dọa, uy hiếp

Trên thực tế, cách đòi nợ của app vay tiền thông qua việc đe dọa, uy hiếp chia làm 3 cấp độ. Thứ nhất, bạn không thanh toán nợ và chịu bị nợ xấu. Khi đó, phần nợ xấu này sẽ được tính trên hệ thống của ứng dụng cho vay, không bị đánh trên CIC.

Thứ hai, đe dọa ở cấp độ cao hơn là tìm đến địa chỉ sinh sống của khách hàng để đòi nợ. Tuy nhiên, khoản vay của bạn phải trên 10 triệu đồng thì mới bị áp dụng hình thức này.

Cuối cùng, biện pháp cao nhất mà bạn phải chịu đó là bị uy hiếp khởi kiện và tố cáo. Tùy đơn vị sẽ có chiến lược đe dọa việc kiện tụng và xử lý khác nhau.

Lưu ý gì khi vay tiền ở các app trên mạng

Khi bạn không trả được khoản vay sẽ bị các đơn vị sử dụng phương án đòi nợ triệt để mang lại lợi ích cho bản thân họ. Vì thế, khách hàng nên cảnh giác với tất cả những lời mời chào, pr của các app vay không rõ nguồn gốc. Tuyệt đối không khai báo các thông tin đời tư để tránh gặp rủi ro lừa đảo. Nếu thấy đòi nợ theo kiểu xã hội đen cần thu thập chứng cứ trình báo công an, nhờ pháp luật can thiệp.

Vay qua app sẽ vẫn là xu hướng được nhiều người sử dụng trong thời gian sắp tới. Nếu phải chịu cách đòi nợ của app vay tiền, bạn nên tỉnh táo giải quyết theo các lưu ý trên nhé! Tuyệt đối không nên trốn nợ app vay vì nó sẽ có rất nhiều hậu quả kéo theo.

Bài trướcApp vay tiền không cần thẻ ngân hàng, ATM
Bài tiếp theoCó nền bùng tiền moneycat?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây