Bùng nợ HD Saison có nên không? Có hậu quả như nào?

0

Việc tham gia các tổ chức tài chính cho vay tín dụng ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó có HD Saison là một trong những công ty tài chính được đánh giá là uy tín. Tuy nhiên khả năng khách hàng chậm trả hay nợ xấu, thậm chí là bùng nợ HD SAISON vẫn diễn ra. Các trường hợp này sẽ bị xử lý ra sao? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

HD Saison là gì?

HD Saison là một trong những công ty tài chính uy tín tại Việt Nam. Có thể nói đây là công ty đi đầu trong lĩnh vực tài chính cho vay và trả góp. Với đa dạng sản phẩm như vay tiêu dùng, vay trả góp oto, vé máy bay, tiệc cưới,…Theo đó, số lượng khách hàng tin tưởng và sử dụng các dịch vụ HD Saison là rất nhiều.bùng nợ HD SAISON

Thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng, mức lãi suất vay ưu đãi và thời gian vay linh hoạt là những điểm ưu việt mà ngân hàng này mang đến. Giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn trong tiêu dùng.

Về việc nợ quá hạn HD Saison

Với lượng khách hàng tham gia đăng ký vay lớn sẽ không tránh khỏi tình trạng nợ xấu. Đối với khách hàng không “đóng tiền trả góp” hay “không trả nợ” theo thời gian quy định. Các trường hợp này sẽ được xem là nợ xấu, nợ quá hạn HD Saison. Việc này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: không kiểm soát được số tiền chi tiêu, không rõ về các điều khoản khi ký kết hợp đồng, cố ý không thanh toán nợ…

Tùy thuộc vào thời gian quá hạn thanh toán mà các khoản nợ xấu được chia làm 5 nhóm khác nhau. Bao gồm:bùng nợ HD SAISON

– Nhóm 1: Thời gian chậm trả thanh toán không quá 10 ngày. Trường hợp này ngoài việc thanh toán đúng số tiền quy định. Khách hàng phải thanh toán thêm khoản phí phạt.

– Nhóm 2: Thời gian chậm trả thanh toán từ 10 đến 30 ngày. Khách hàng sẽ bị chặn vay tiền mặt tiêu dùng hay mua hàng trả góp trong vòng 12 tháng kể từ ngày thanh toán hết khoản vay.

– Nhóm 3: Là nhóm nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.

– Nhóm 4: Thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.

– Nhóm 5: Nhóm khách hàng có khả năng bùng nợ HD Saison với thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Trường hợp khách hàng thuộc nhóm 3 cho đến nhóm 5, khách hàng sẽ bị từ chối đơn vay 100%.

Bùng nợ HD SAISON có sao không?

Nếu bạn đang thắc mắc việc thanh toán trễ hạn hay không đóng khoản nợ khi đã từng vay tiền hd saison có gây những bất lợi nào không? Thì câu trả lời chắc chắn là có. Không những thế nó còn kéo theo rất nhiều hệ lụy đi kèm. Cụ thể:

– Thanh toán thêm mức phí phạt chậm thanh toán. Việc chậm thanh toán hay không thanh toán sẽ bị phạt 150% lãi suất đã thỏa thuận. Đây được xem là khoản phí vi phạm thời hạn thanh toán trong Hợp đồng.

– Dính nợ xấu: chậm thanh toán hay không thanh toán sẽ khiến tên bạn được ghi vào danh sách nợ xấu. Thông tin này sẽ được cập nhật lên Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam CIC.bùng nợ HD SAISON

– Mất khả năng vay: các tổ chức tín dụng khác có thể từ chối khoản vay khi bạn có nhu cầu là rất cao. Thậm chí HD Saison cũng “khước từ” hồ sơ vay lại của bạn.

– Mất cơ hội nhận ưu đãi lãi suất thấp. Với những khách hàng thanh toán đầy đủ và đúng hạn, HD Saison sẽ có những ưu đãi riêng. Bao gồm những khuyến mại hấp dẫn cũng như được hưởng lãi suất ưu đãi.

– Thường xuyên bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại nhắc nợ. Từ tin nhắn cho đến cuộc gọi sẽ đeo bám bạn suốt ngày. Thậm chí, nếu không liên hệ được với khách hàng, HD Saison buộc phải liên hệ với danh sách người liên hệ khẩn cấp mà bạn đã cung cấp thời điểm đăng ký.

– Vướng vào kiện cáo: đương nhiên rồi vì việc bạn bùng nợ HD SAISON là vi phạm pháp luật. Vậy nên nếu bạn không thanh toán khoản vay đúng hạn, bạn sẽ có nguy cơ bị kiện ra tòa án. Tùy vào giá trị cũng như mức độ vi phạm mà cơ quan nhà nước có thể áp dụng những biện pháp khác nhau. Có thể là xử phạt hành chính hoặc phạt hình sự.

Cuối cùng

Để đảm bảo lợi ích của bạn trong tương lai, hãy thanh toán đủ và đúng hạn những khoản vay hiện tại. Đặc biệt, nếu bạn có ý định bùng nợ HD Saison thì hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Vì bạn sẽ thấy những hậu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn.

* Kinh nghiệm thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây