App vay tiền truy cập danh bạ và cách chặn hiệu quả nhất

0

Vay tiền qua app giờ đây trở nên thịnh hành và phổ biến với người sử dụng. Thông thường khi đăng ký vay tiền, 1 số app sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin và cho phép truy cập danh bạ. Vậy câu hỏi là nếu bạn đồng ý để app vay tiền truy cập danh bạ có sao không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

Sự thật về các app vay tiền truy cập danh bạ

Dẫn đầu thị trường tài chính về vay vốn cá nhân, các app online ra đời hàng loạt đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. App vay tiền truy cập danh bạ là một trong những hình thức vay tiền trên nền tảng trực tuyến. Thông qua kết nối công nghệ Internet, người dùng có thể truy cập vào website hoặc cài đặt ứng dụng về điện thoại di động.app vay tiền truy cập danh bạ

Khi khách hàng đăng ký khoản vay tại các app này sẽ phải chấp nhận cho yêu cầu truy cập danh bạ từ phía nhà cung cấp. Cũng như hầu hết các nền tảng khác khác, bạn có thể đăng ký online mọi lúc mọi nơi, giải ngân nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng.

Ngày nay không chỉ đơn thuần là ứng dụng nữa. Mà những web vay tiền truy cập danh bạ ngày càng chiếm lĩnh khách hàng bởi nhiều ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, khách hàng có thể vay số tiền dao động trong khoảng 1 đến 10 triệu đồng. Chỉ cần CMND, không cần thế chấp tài sản và chứng minh thu nhập, bạn có thể vay từ 1 đến 3 triệu thậm chí nhiều hơn trong thời gian từ 15 đến 30 ngày.

Senmo tamo robocash doctordong moneycat có truy cập danh bạ không?

Bạn thắc mắc là những app trên khi vay có phải cấp quyền truy cập không? Mình xin trả lời là có nhé. Khi thực hiện vay sẽ phải cấp quyền để họ biết số điện thoại những người thân và facebook rồi sau đó mới có thể cho vay được. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ nếu như có ý định bùng thì họ vẫn biết số người thân để liên lạc.

App vay tiền truy cập danh bạ đang hoạt động dưới hình thức nào

Đối với các app vay tiền truy cập danh bạ nói riêng, app vay online nói chung có không ít đơn vị lừa đảo khách hàng. Nếu bạn muốn vay tiền tại bất cứ địa điểm nào cũng nên tìm hiểu để lựa chọn đơn vị uy tín cho mình. Sau đây là 3 kiểu lừa đảo cần tránh:các app vay tiền truy cập danh bạ

Tín dụng đen

Các ứng dụng này thường không có thông tin rõ ràng như nguồn gốc, giấy phép kinh doanh. Thông thường, thủ tục của những app tín dụng đen thường rất đơn giản, lãi suất cao quá mức cho phép. Điều bắt buộc là khách hàng bắt buộc phải cung cấp danh bạ cho ứng dụng.

App vay ảo

Những app vay ảo hiện này đều có điểm chung đó là không giải ngân khoản vay cho khách hàng. Tất cả thông tin cá nhân cũng danh bạ của bạn sẽ bị lấy cắp và dùng vào các mục đích xấu.

App vay tiền bắt ép

Đối với app vay tiền bắt ép, chiêu trò của các đơn vị này buộc người dùng sau khi tải app về điện thoại phải cho phép truy cập danh bạ. Nếu khách hàng không đồng ý thì không thể thực hiện các khâu đăng ký sau.

Bất lợi cho người vay đó là các nền tảng này sẽ có hệ thống các số điện thoại của người dùng. Để liên lạc đòi nợ nếu khách hàng quá hạn thanh toán, họ sẽ dựa vào đó để thực hiện các bước đòi nợ sau:

  • Nhắn tin: Với những số liên lạc có trong tay, đội ngũ nhân viên của các app này sẽ gửi hàng loạt sms đến để nhắc nợ.
  • Gọi điện: Đây là một trong những cách đòi nợ trực tiếp và thường xuyên nhất của các app cho vay. Tùy từng đơn vị, người gọi giục nợ sẽ có thái độ nhẹ nhà hay đe dọa với bạn.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ

Tình huống bị những địa chỉ kia truy cập vào danh bạ bạn nên gải quyết như sau để tránh tiền mất tật mang. Sau đây sẽ là một số những cách chặn để không bị dính vào tình trạng đó nữa.

Tắt quyền truy cập danh bạcác app vay tiền truy cập danh bạ

Đây là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất để bạn tránh bị lấy cắp thông tin an toàn cá nhân. Khi bạn gặp các thông báo yêu cầu thì nhấn bỏ qua ngay, không được đồng ý. Làm vậy là bạn đang tránh xa nguy hiểm tốt nhất, có thể xóa quyền truy cập danh bạ nếu thấy dấu hiệu bất thường.

Liên hệ cơ quan công an nếu thấy dấu hiệu vi phạm hình sự

Bản lĩnh vững vàng và bình tĩnh xử lý tình huống sẽ giúp bạn có lợi về sau. Lúc này bạn lưu lại các thông tin làm bằng chứng để công an vào cuộc điều tra và xử lý. Nếu thấy bị lấy cắp thông tin và có dấu hiệu đe dọa. Hãy liên hệ ngay với đường dây nóng to cáo tín dụng đen qua app hoặc cơ quan chức năng gần nhất để được giải quyết kịp thời. Đây là cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ tốt nhất mà mình khuyến bạn nên sử dụng.

Xử lý khi bị các app vay tiền truy cập danh bạ

Thật ra đây chỉ là một trong số những kinh nghiệm của một số người đi trước thôi mình sẽ chia sẻ cách thoát khỏi app vay tiền để ai có ý định vay không muốn trả làm theo.

– Mua sim đã qua sử dụng lâu. Khi mua sim này về xong thì ở đó đã có lịch sử cuộc gọi sẵn nên bên cho vay sẽ yên tâm hơn. Sim càng lâu đời càng dễ tiếp cận khoản vay.

– Tạo các số danh bạ ảo trên máy. Ví dụ lưu số bạn bè thay bằng “bố”. Sau đó bảo với bạn đó là giả danh bố khi có người đến xác minh thông tin thì nó như này. Khi xác minh chính xác rồi thì tiền về túi.

Đó là một số phương thức mà bạn có thể áp dụng trong tiến trình vay nếu như không đủ điều kiện.

Tóm tắt lại

Bài viết trên cung cấp một sô thông tin cơ bản về app vay tiền truy cập danh bạ. Hy vọng với những cách xử lý trên sẽ góp phần không nhỏ cho bạn đối phó với tín dụng đen. Củng cố thêm niềm tin để bạn vượt qua những cám bẫy của tín dụng đen mang lại. Hãy là người vay tiền thật thông minh bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây